rss
Thứ hai, 14/10/2019 | 12:34 GMT+7

Tổ chức Giải bóng đá đường phố 2018 nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam

Cập nhật 14:05 ngày 29/08/2018

(Phong trào) - Sáng 29/8 tại Hà Nội, Giải Bóng đá đường phố - "Street football 2018" đã chính thức được công bố, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều trải nghiệm mới mẻ, kết hợp với những màn tranh tài nảy lửa cùng các hoạt động bóng đá thú vị dưới lòng đường phố.

Tới tham dự buổi lễ có sự góp mặt của bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cùng nhiều đại biểu đến từ Sở VHTT Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Hà Nội...

Hình ảnh: Tổ chức Giải bóng đá đường phố 2018 nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam số 1

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến phát biểu

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: "Chính những giải đấu đường phố đã góp phần tạo nguồn nuôi dưỡng đam mê, phát triển tài năng, làm nên rất nhiều ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay".

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh chia sẻ: "Trong thành công vào bán kết ASIAD 18-2018 của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam, không thể không kể đến vai trò đào tạo của các câu lạc bộ đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Trong đó, riêng câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã góp tới 7 cầu thủ cho đội, góp sức vào thành công chung của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại ASIAD 18-2018. Một trong những nguồn cung cấp tài năng cho các câu lạc bộ Hà Nội chính là từ các sân chơi bóng đá đường phố, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa câu lạc bộ với cổ động viên và các tài năng bóng đá".

Hình ảnh: Tổ chức Giải bóng đá đường phố 2018 nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam số 2

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư kí VFF

Giải đấu bóng đá đường phố này dành cho các cầu thủ từ 16 đếm 22 tuổi, thi đấu dưới hình thức 3 đấu 3, theo thể thức bóng đá đường phố. Sau khi thi đấu vòng loại, 2 đội chiến thắng tại thủ đô Hà Nội và 2 đội tại TPHCM sẽ tham gia VCK tại phố đi bộ Hà Nội ngày ngày 7/10/2018.

Giải Bóng đá đường phố - SCG Street Football 2018 do Tập đoàn SCG, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. 

Ông Dhep Vongvanich - Giám đốc QUốc gia tập đoàn SCG tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi ấp ủ nhiệt huyết nâng tầm thế hệ trẻ Việt Nam thông qua thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Giải đấu này kì vọng sẽ trở thành bệ phóng cho các cầu thủ trẻ đường phố, giúp họ vươn tới ước mơ thi đấu tại sân chơi chuyên nghiệp. Hơn nữa, giải đấu này còn mong muốn lan toả niềm vui khi tập luyện bóng đá , hướng các bạn trẻ đến lối sống lành mạnh. SCG sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình giải đấu này đến nhiều khu vực trong những năm tới". 

Long Đỗ

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan