rss
Thứ ba, 22/10/2019 | 05:27 GMT+7

Tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân GDTC khoá 50B tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội

Cập nhật 07:00 ngày 29/06/2018

(Thể thao) - Sáng 28/6, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân GDTC khoá 50B. Kết thúc khoá học đã có 41 học viên tốt nghiệp và được trao bằng cử nhân.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Đây là khoá thứ 2 mà Trường ĐH TDTT Bắc Ninh đã liên kết với Trung tâm HLTTQG Nhổn mở lớp đại học TDTT hệ vừa làm vừa học.

Hình ảnh: Tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân GDTC khoá 50B tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội số 1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội phát biểu

Từ tháng 8 năm 2013, tại trung tâm HLTTQG sau 2 tháng nỗ lực huấn luyện và thi tuyển, công tác tuyển sinh đảm bảo đúng nội quy, quy chế tuyển sinh của bộ GDDT. Địa điểm mở lớp tại trung tâm có nhiều điều kiện thuận lợi về thời gian. Chương trình học tập bao gồm 43 môn, 2955 giờ, được tổ chức theo 2 ngành học, bóng chuyền và bóng ném, và môn thể thao thế moạnh của ngành.

Các học viên đã quán triệt tốt tinh thần học tập, bảo đảm nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng đề ra, đảm bảo quy chế thi nghiêm túc. Trong sinh hoạt, các học viên đã chấp hành tốt nội quy, quy chế của trung tâm và các quy định khác trong quá trình học tập. Về công tác tổ chức và giảng dạy, nhà trường đã xây dựng chương trình phù hợp với yêu cầu của Trung tâm đề ra, bố trí thời điểm học tập, số tiết các môn học, đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Ban Giám hiệu, các phòng khoa của nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho lớp học, bố trí các giáo viên một cách hợp lý, đội ngũ giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm, đạo đức và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Sau 5 năm học, các học viên đã có nhiều cố gắng, khắc phục nhiều khó khăn. Nhưng tính đến cuối khoá học, số học viên bỏ học là 19 người chiếm 30,65%. Số học viên được dự thi là 43 người, tỉ lệ 69,35%, việc tổ chức thi tốt nghiệp cũng được trung tâm và nhà trưởng tổ chức chặt chẽ.  Công tác chấm thi công bằng, đánh giá đúng chất lượng đào tạo. Kết quả số học viên được công nhận tốt nghiệp và phát bằng là 41 người. Trong đó 29 học viên đạt loại giải, 12 hv đạt loại khá. Đánh giá chung chất lượng: học viên có ý thức học tập tốt, đảm bảo chương trình, chất lượng học tập. 41 học viên này trong lương tai sẽ là lực lượng góp phần vào sự nghiệp phát triển thể thao địa phương và đất nước.

Hình ảnh: Tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân GDTC khoá 50B tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội số 2

GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng, GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã chúc mừng các tân cử nhân đã tốt nghiệp. Kết quả hôm nay có được là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của BLĐ, các cán bộ phòng ban của Trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để lớp học diễn ra thành công. Các học viên đều là các VĐV đã và đang thi đấu ở nhiều môn thể thao khác nhau, và với những kiến thức, lý thuyết đã được trang bị sau khoá học sẽ trở thành nguồn cán bộ chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của TDTT Việt Nam trong giai đoạn mới.

Hình ảnh: Tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân GDTC khoá 50B tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội số 3

Các tân cử nhân chụp ảnh với Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Trung tâm

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội chia sẻ: “Ban lãnh đạo Trung tâm ngoài việc lo ăn ở tập luyện thì cũng phải trang bị cho các VĐV về các kĩ năng sống, kiến thức xã hội, khoa học thể thao để các em hoàn thiện nhân các và trình độ từ khi các em còn là VĐV, bên cạnh đó, giúp các VĐV yên tâm hăng say nỗ lực tập luyện hết mình vì vinh quang của tổ quốc. Nhờ có khoá học này, sau khi hết tuổi thi đấu, các em sẽ trở thành những nhà quản lý, HLV của các môn chuyên ngành. Sự kết hợp đào tạo giữa Trung tâm HLTDTT Hà Nội và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đem lại sức sống mới cho các VĐV, các em hăng hay vừa học, vừa tập luyện. Tôi nghĩ rằng mô hình này cần phải mở rộng ra nhiều Trung tâm huấn luyện khác, nhiều trường đại học thể thao khác để giúp cho các VĐV yên tâm tập luyện và ổn định công tác sau này.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan