rss
Thứ tư, 17/10/2018 | 14:10 GMT+7

Top 6 thực phẩm giúp bạn đánh bay cảm cúm ngày giao mùa

Cập nhật 09:00 ngày 11/09/2018

(Sức khỏe) - Tỏi, gừng, mật ong.... là những thực phẩm cần thiết khi thời tiết giao mùa, giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh thường gặp.

Tỏi
 
Từ lâu đời, tỏi là là phương thuốc hữu hiệu để chữa và phòng bệnh. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu phát hiện ra trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp cao và nhiều bệnh nâng cao sức khỏe.
 
Những công dụng quen thuộc như phòng ung thư, chữa cảm cúm, chống viêm nhiễm…
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giúp bạn đánh bay cảm cúm ngày giao mùa số 1
 
Khoai lang
 
Có thể bạn chưa biết, ăn khoai lang thường xuyên sẽ tăng cường sức đề kháng cho da. Da giúp có thể chống lại những tác hại cơ học và sinh học. Đồng thời da cũng là "bức rèm" ngăn ngừa và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, siêu vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể.
 
Vitamin A trong khoai tác dụng quan trọng trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, giúp da khỏe mạnh, săn chắc, nâng cao khả năng miễn dịch cho toàn cơ thể.
 
Mật ong
 
Mật ong được xem  ‘thần dược’ chữa nhiều bệnh cho cơ thể. Chất chống oxy hóa trong mật ong là lực đẩy hỗ trợ cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt, giúp phòng ngừa được bệnh cảm cúm khi thời tiết chuyển mùa. Hằng ngày, vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy nên pha ngay 1 ly nước mật ong để uống sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
 
Gừng
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giúp bạn đánh bay cảm cúm ngày giao mùa số 2
 
Gừng có tính cay nóng, là một dược phẩm giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết. Nên thường xuyên bổ sung gừng vào bữa ăn thường ngày để tránh nguy cơ mắc ung thư, phòng ngừa cảm cúm và cải thiện hệ miễn dịch.
 
Trái cây cam, quýt, bưởi
 
Hình ảnh: Top 6 thực phẩm giúp bạn đánh bay cảm cúm ngày giao mùa số 3
 
Trái cây họ nhà cam, bưởi luôn chứa nguồn vitamin C dồi dào và đặc biệt tốt đối với cơ thể của chúng ta. Việc bạn thường xuyên ăn hoặc uống nước ép từ những loại trái cây này sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, tăng cường thể lực, hình thành kháng thể và hạn chế được bệnh cảm cúm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thêm những loại hoa quả giàu vitamin C như: kiwi, dâu tây, táo,…
 
Thịt bò
 
Bổ sung kẽm và tăng cường miễn dịch. Kẽm có trong thực phẩm vô cùng quan trọng, có thể thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu trong máu, đồng thời giúp kháng độc tố, vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
 
Nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cảm cúm. Nên ăn nhiều thịt bò, vừa giữ ấm cho cơ thể vừa phòng ngừa cảm cúm.
 
T/h
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan