rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:25 GMT+7

TP.HCM chọn trợ lý của Wenger thay HLV Toshiya Miura

Sự kiện: V-League 2018
Cập nhật 16:44 ngày 11/10/2018

(Bóng đá Nam) - Theo thông tin từ BLĐ CLB TP.HCM, đội bóng này đã có được HLV mới để thay thế cho ông thầy người Nhật Bản Toshiya Miura sẽ bị chấm dứt hợp đồng sớm trước thời hạn.

Như tin vừa được tiết lộ, HLV Toshiya Miura chắc chắn sẽ chia tay CLB TP.HCM sớm 1 năm trước thời hạn đã ký kết. Lý do là bởi nhà cầm quân người Nhật Bản đã không giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu đặt ra khi lên nhận chức là lọt vào tốp 3 đội mạnh nhất tại V-League 2018. Không những không đáp ứng được điều này, đội bóng Sài thành còn chút nữa rớt hạng và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 từ dưới lên.
 
BLĐ CLB TP.HCM cũng đã hé lộ danh tính người sẽ lên thay HLV Miura trong thời gian tới. Đó không phải là HLV Nguyễn Hữu Thắng như những tin đồn gần đây mà người được chọn là ông Neil Banfield, người một thời là trợ lý của HLV Arsene Wenger tại CLB nổi tiếng nước Anh, Arsenal.
 
Trang Foxsports Việt Nam đưa tin BLĐ CLB TP.HCM đã tiếp cận và có những liên hệ với HLV Neil Banfield. Khả năng đạt được sự nhất trí là rất lớn khi ông Neil Banfield hiện đang đảm nhiệm vai trò GĐKT Học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam, trụ sở ở TP.HCM. 
 
Hình ảnh: TP.HCM chọn trợ lý của Wenger thay HLV Toshiya Miura số 1
 
Việc phía Juventus hợp tác với LĐBĐ TP.HCM để xây dựng học viện bóng đá trẻ tại đây đã được thông qua và bắt đầu đi vào hoạt động. Thế nên để tạo mỗi liên kết chắc chắn và gần gũi hơn nữa, BLĐ học viện bóng đá Juventus để ông Neil Banfield sang dẫn dắt CLB TP.HCm thay HLV Toshiya Miura cũng là điều rất hợp lý.
 
Việc này sẽ giúp tạo nên một hệ thống cho bóng đá của thành phố phương Nam này từ tuyến trẻ lên đội 1. Ông Banfield vì thế được xem sẽ là cầu nối và là người tiên phong tạo điều kiện cho lớp trẻ thuộc học viên Juventus tại Việt Nam co đầu ra cụ thể hơn và rõ ràng hơn. NHM bóng đá Sài thành chắc chắn cũng rất đồng thuận với việc này vì với sự dẫn dắt của HLV Banfield, lối chơi của CLB TP.HCM sẽ được cải thiện hơn và thay đổi quyết liệt, đẹp mắt và công hiến hơn so với thời HLV Toshiya Miura.  
 
LÂM ANH    
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan