rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:50 GMT+7

TP.HCM làm khách trên sân Thanh Hóa: Thách thức thử lửa bản lĩnh

Cập nhật 19:52 ngày 19/07/2019

(Bình Luận) - Ở vòng 17, TP.HCM được dự báo sẽ gặp rất nhiều thách thức khi làm khách trên sân của Thanh Hóa. Nhưng đó cũng là cơ hội để đoàn quân của ông Chung Hae Seong thể hiện bản lĩnh của một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch V.League 2019.

Hai chiến thắng liên tiếp trong lúc đối thủ trực tiếp là Hà Nội bất ngờ sẩy chân giúp cho TP.HCM trở lại ngôi đầu với khoảng cách hơn 3 điểm. Cách biết ấy có vẻ an toàn nhưng không quá lớn khi chỉ cần 1 trận thua là đoàn quân của ông Chung Hae Seong lại trở thành “kẻ bám đuổi” trong cuộc đua giành chức vô địch.

Thật sự, nguy cơ ấy hoàn toàn có thể xảy đến ở vòng 17 này khi Hà Nội chỉ làm khách trên sân “đàn em” Sài Gòn đang không có phong độ tốt trong lúc, TP.HCM phải “viễn chinh” đến xứ Thanh để đối đầu với đối thủ vô cùng sừng sỏ và cứng cựa là Thanh Hóa.


Thanh Hóa đã lột xác hoàn toàn khi có sự trở lại của bầu Đệ. Tiền tỷ từ túi ông bầu này nhanh chóng được giải ngân giúp cho tư tưởng của các cầu thủ trở nên thoải mái hơn để rồi chơi bóng như thể không có ngày mai.

Hình ảnh: TP.HCM làm khách trên sân Thanh Hóa: Thách thức thử lửa bản lĩnh số 1

 

Bằng chứng là kể từ trận hòa ở vòng 7 trên sân HAGL đến nay, Thanh Hóa chỉ có 1 trận thua duy nhất trước Nam Định ở vòng đấu vừa qua. Đặc biệt trong chuỗi trận ấn tượng ấy, đội bóng xứ Thanh toàn thắng cả 5 trận trên sân nhà. Từ một ứng cử viên xuống hạng, Thanh Hóa đã trở thành một đối thủ tiềm tàng trong cuộc đua đến ngôi vô địch.


Rõ ràng, phải làm khách trên sân một đối thủ đang có phong độ rất tốt, chơi như lên đồng bằng chuỗi 5 trận thắng liên tiếp trên thánh địa của mình như Thanh Hóa là một thách thức rất lớn đối với TP.HCM. Nhưng trong khó khăn, giới mộ điệu cần đoàn quân của ông Chung Hae Seong chứng tỏ năng lực và bản lĩnh của một ứng cử viên vô địch.

Một đội bóng lớn cần phải chứng tỏ khả năng trước một đối thủ cùng đẳng cấp. Khi ấy, vị thế trên bảng xếp hạng mới được tôn vinh một cách xứng đáng, thuyết phục người xem cũng như buộc đối thủ phải tâm phục khẩu phục.

Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan