rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:56 GMT+7

TP.HCM tổ chức Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1

Cập nhật 10:38 ngày 02/06/2019

(Điền kinh) - Sáng 2/6, tại hội trường SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), Liên đoàn Điền kinh TP.HCM tổ chức Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 năm 2019.

Hình ảnh: TP.HCM tổ chức Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 số 1

Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 năm 2019 diễn ra từ ngày 2/6 – 13/6 do giảng viên Zheng Wei Xie người Trung Quốc được Liên đoàn Điền kinh thế giới cử đến Việt Nam giảng dạy. Cùng với đó, HLV Nguyễn Đình Minh – giảng viên Liên đoàn Điền kinh thế giới cũng được phân công nhiệm vụ giảng dạy tại Khoá đào tạo này. Khoá đào tạo có sự đăng ký của 23 HLV tham dự.

Hình ảnh: TP.HCM tổ chức Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 số 2

Kể từ năm 2009 đến nay, TP.HCM chưa tổ chức được khoá đào tạo HLV quốc tế. Vì thế năm 2018, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã làm việc với Liên đoàn Điền kinh thế giới để yêu cầu tổ chức khoá đào tạo HLV quốc tế. Theo đó, Liên đoàn Điền kinh thế giới đã đồng ý cho Việt Nam tổ chức vào năm 2019. Qua đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã uỷ nhiệm cho TP.HCM tổ chức khoá đào tạo HLV trình độ 1 theo hệ thống của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF CECS Level 1). Hiện nay, khoa học phát triển nên IAAF đã gộp trình độ 1 và trình độ 2 thành trình độ 1 nên khoá Trình độ sẽ có lượng kiến thức cao hơn. Trong đó, 70% nội dung của khoá học.

Hình ảnh: TP.HCM tổ chức Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 số 3

Tại Khoá đào tạo HLV điền kinh quốc tế bậc 1 lần này, các HLV được cung cấp những nguyên tắc huấn luyện cơ bản trong thể thao như: Triết học huấn luyện, tâm lý huấn luyện, tâm lý thi đấu VĐV, khoa học dinh dưỡng, giải phẫu sinh lý (Cơ chế hoạt động của cơ, xương, khớp, các hệ tuần hoàn,…), sự thích nghi vận động, nguyên tắc sắp xếp giáo án huấn luyện, nguyên tắc phát triển tố chất vận động, nguyên tắc thích nghi và phát triển tự nhiên của cơ thể từ trẻ em đến trưởng thành,.… Bên cạnh đó, cac HLV sẽ nắm được: Tổ chức hoạt động của IAAF; Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của phong trào Điền kinh thế giới; Hệ thống Giáo dục, Đào tạo của Điền kinh,…

Ông Nguyễn Trung Hinh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, cho biết: “Khoá đào tạo này với mục tiêu tạo điều kiện cho HLV được cập nhật các kiến thức của thể thao hiện đại, và quy hoạch, đào tạo lực lượng HLV theo kịp trình độ HLV thế giới. Qua đó, các HLV sẽ nắm được các nguyên tắc và phương pháp huấn luyện giúp cho công tác đào tạo khoa học, đạt hiệu quả cao. Khoá đoà tạo này đánh dấu bước phát triển mới khi nâng cao chất lượng HLV từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện đào tạo VĐV điền kinh thành phố”.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan