rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:45 GMT+7

TP.HCM trắng tay trước Sanna.KH: Rơi vào thế bị động?

Cập nhật 10:04 ngày 05/08/2019

(Bình Luận) - Thất bại trên sân nhà trước đối thủ đang đứng chót bảng là Sanna Khánh Hòa đã đẩy TP.HCM vào thế bị động trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League 2019.

Trước cuộc tiếp đón Sanna.KH, TP.HCM đã cống hiến cho khán giả một trận cầu rực lửa bằng màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục và kết thúc 2-2 với đương kim vô địch Hà Nội. Một trận đấu mà người xem ‘đã con mắt’ bởi TP.HCM thể hiện nhiều khí phách của một ứng cử viên cho ngôi vị cao nhất.

Đó là một cái đầu lạnh để thể hiện lối chơi phòng ngự phản công không quá thụ động. Đó là sự sắc sảo trong tấn công với 2 pha lập công vào lưới nhà đương kim vô địch. Đặc biệt, đó còn là sự bản lĩnh của một tinh thần thép khi Văn Thuận bị truất quyền thi đấu ở đầu hiệp 2 lại rơi vào thế bị dẫn ngược. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Chung Hae Seong vẫn chiến đấu không chùn bước để rồi được đền đáp bằng bàn thắng ở những giây cuối cùng của phút bù giờ.

Với tính cách không hề run sợ ấy, niềm tin về một chiến thắng khi tiếp đội bóng đang khủng hoảng như Sanna.KH trên sân nhà lại càng lớn hơn. Nên nhớ, đây cũng là đội bóng mà TP.HCM đã từng hạ đo ván ở lượt đi ngay tại Nha Trang dù Hoàng Thịnh và đồng đội lúc đó cũng rơi vào cảnh bất lợi khi bị dẫn bàn trước lại chơi thiếu người.
 
Hình ảnh: TP.HCM trắng tay trước Sanna.KH: Rơi vào thế bị động? số 1

 
Nhưng khi niền tin dâng cao thì TP.HCM đã đẩy khán giả xuống vực sâu bằng thất bại 1-2 trước Sanna.KH dù có bàn thắng dẫn điểm trước ở giữa hiệp 1. HLV Chung Hae Seong chắc chắn sẽ rút tỉa ra nhiều bài học kinh nghiệm cho các học trò sau trận thua đau đớn này. Ở đó, sự chủ quan là điều cần được phân tích và mổ xẻ kỹ lưỡng.

Nhưng hậu quả của trận thua này sẽ có thể rất lớn. Thất bại ấy sẽ khiến cho TP.HCM đánh mất cơ hội để lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Sau 19 vòng, đội chủ sân Thống Nhất đã để Hà Nội tiếm lấy ngôi đầu với 2 điểm nhiều hơn. Với điểm số ít hơn ấy nên nếu TP.HCM có thắng hết trong chặng đường còn lại thì giấc mộng lên ngôi cũng vỡ tan trong trường hợp Hà Nội cũng bách chiến bách thắng tương tự.

Rõ ràng, thất bại đau đớn trên sân nhà đã đẩy TP.HCM vào thế khó trong cuộc đua đến ngôi vương của V.League 2019. Nếu vuột mất cơ hội ngàn vàng đã giữ chắc trong tay trong suốt hơn 2/3 chặng đường thì đoàn quân của ông Chung Hae Seong chỉ còn biết phải tự trách mình mà thôi!
 
Thanh Hiếu 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan