rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 21:56 GMT+7

TPHCM xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ Cổ truyền toàn quốc

Cập nhật 02:16 ngày 18/06/2019

(Võ cổ truyền) - Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi tại Hậu Giang, Giải vô địch trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XX, năm 2019 đã chính thức khép lại với ngôi tốp 3 toàn đoàn lần lượt thuộc về các đoàn Bình Định(13 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ), TPHCM (12 HCV, 6 HCB và 4 HCĐ) và Lâm Đồng (9 HCV, 1 HCB).

Giải vô địch trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XX năm nay có 367 vận động viên đến từ 30 đoàn tham dự, trong đó có 136 trận đối kháng, 140 lượt quyền quy định và 68 tiết mục tự chọn.

Hình ảnh: TPHCM xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ Cổ truyền toàn quốc số 1

Tuy không phải là cái nôi của Võ Cổ truyền, song cũng như nhiều môn võ khác, TPHCM được biết đến là mảnh đất ươm mầm cho nhiều môn võ, khi nguồn VĐV ở đây được đào tạo bài bản, chặt chẽ ở các tuyến tuyển, tuyến trẻ và năng khiếu.

Hình ảnh: TPHCM xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ Cổ truyền toàn quốc số 2

 

Tại giải lần này, VCT TPHCM với danh sách 38 thành viên, thi đấu ở 14 nội dung đối kháng (8 nam và 6 nữ); quyền (quyền quy định, quyền tự chọn) và đối luyện ở 3 hạng tuổi cho cả nam và nữ. Với những cố gắng và nỗ lực hết mình trong thi đấu, mặc dù chỉ ‘chạm đích’ thứ 2(kém đoàn Bình Định chỉ 1 HCV) song vẫn rất đáng ghi nhận khi Võ Cổ truyền TPHCM mùa này đã mang tới giải đấu những VĐV trẻ chất lượng, đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng từ những giải đấu trẻ của thành phố trong thời gian qua.

Hình ảnh: TPHCM xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ Cổ truyền toàn quốc số 3

Kết quả chung cuộc, Đoàn Bình Định giành hạng nhất với 13 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng. TP.Hồ Chí Minh về nhì với 12 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng. Xếp thứ ba thuộc về Đoàn Lâm Đồng với 9 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc.

Hy vọng, sau những mùa giải tiếp theo sẽ ngày càng có nhiều đoàn, vận động viên tham dự để khơi dậy phong trào và tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ có điều kiện thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, góp phần đưa bộ môn võ cổ truyền ngày càng phát triển đi lên.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan