rss
Thứ bảy, 07/12/2019 | 12:13 GMT+7

Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình "báo động đỏ"

Cập nhật 16:30 ngày 24/05/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Trần Tuấn Kiệt đội Dược Domesco Đồng Tháp (DĐT) tiếp tục có màn nước rút ngoạn ngục vượt mặt tốp đông để cán đích vị trí đầu tiên, đây cũng là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của tay đua sinh năm 2000. Tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) cũng cân bằng được điểm áo xanh với Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market (HMM). Song, vị trí trên bảng xếp hạng sau 6 chặng vẫn không có gì thay đổi.

Tại những cây số đầu tiên của lộ trình dài 109 km, do mặt đường rộng và thoáng đã giúp các tay đua nhập cuộc với tốc độ cao, có 7 tay đua không có vị trí cao trên bảng xếp hạng tách tốp thành công, tuy nhiên sau khi đi được hơn 20 km chỉ còn lại 4 tay đua đó là Nguyễn Minh Việt (HMM), Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Nhật Nam (DĐT) và Thái Ngọc Hải (RDCO Vĩnh Long). Những tay đua này đã tạo ra khoảng cách gần 1 phút với tốp đông.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 1

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 2

Tại giải thưởng sprint 1 trên đỉnh cầu Trà Ôn tay đua Thái Ngọc Hải (RVL) đã cán mức trước Nguyễn Nhật Nam (DDT), lúc nầy tốp đông phía sau bắt vào tốp đầu.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 3
 

tuy nhiên một lần nữa tay đua Thái Ngọc Hải đã xuất sắc tiếp tục thoát đi kéo theo 3 tay đua Phước Minh Hòa (Bến Tre) và Nguyễn Thanh Hiền (Bình Dương) và Huỳnh Minh Nghĩa (Tuyển trẻ VN), tại sprint 2 trường mẫu giáo Thông Hòa và sprint 3 Cty Giày Da Mỹ Phong lần lượt hai tay đua Phước Minh Hòa và Thái Ngọc Hải chia nhau chiến thắng.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 4

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 5

Khi còn cách đích khoảng 20km, tốp đông phía sau bắt đầu tấn công bắt lại nhóm đi đầu cùng đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng bằng nước rút, tại đích đến với nước rút dũng mãnh tay đua Trần Tuấn Kiệt (DĐT) đã xuất sắc thắng trong gang tất tay đua Hà Kiều Tấn Đại (BD) với thành tích 2: 36’13” - tốc độ trung bình 41,865km/g về thứ 3 là Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) và áo xanh Nguyễn Văn Bình (HMM) về thứ tư, dù về đích thứ 5, tay đua Endenrbat (Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản) tiếp tục giữ áo vàng.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 6

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 7

Rút thắng Nguyễn Văn Bình (HMM) ở chặng 6, tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) đã khiến cuộc tranh chấp áo xanh trở nên quyết liệt hơn ở 3 chặng còn lại, khi đã cân bằng được điểm số áo xanh là 74 điểm và Trần Tuấn Kiệt (DĐT) thứ ba kém 12 điểm, một khoảng cách khá nguy hiểm của cả 3 tay đua.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 8

Áo vàng vẫn thuộc về Endenrbat (BCA) khi hơn người thứ hai Nguyễn Văn Bình (HMM) đến 43 giây, một khoảng cách khá an toàn khi chỉ còn 3 chặng.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 9

Áo xanh tạm thuộc về Nguyễn Văn Bình (HMM) sau 6 chặng.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình báo động đỏ số 10

Đội Bonne Chance Asia Cycle Academy  Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 35: 00’04”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời và hạng ba Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai 25/5 các tay đua tiếp tục tranh tài chặng 7 từ TP Bến Tre đi Kiến Tường Long An, lộ trình dài 105km, cùng với 3 sprint dọc đường sẽ là một cuộc tranh chấp khá quyết liệt cho chiếc áo xanh của 3 đội HMM, QK7 và DĐT. Mọi bất ngờ đều có thể xảy ra với các tay đua trẻ.

                                                                                              Lâm Vũ – Dư Hải 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan