rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:29 GMT+7

Trần Văn Thảo lên đường sang Bangkok, chuẩn bị so găng với nhà vô địch Thái Lan

Cập nhật 06:13 ngày 25/04/2018

(Boxing) - Vào ngày hôm nay (25/4), nhà vô địch WBC Châu Á Trần Văn Thảo sẽ lên đường sang Bangkok – Thái Lan để chuẩn bị cho lần thượng đài lần thứ 10 gặp đối thủ Artid Bamrungauea, trận so găng này sẽ diễn ra 2 ngày sau đó.

Sau chức vô địch WBC Châu Á vào tháng 11 năm ngoái, Trần Văn Thảo sẽ có lần thượng đài đầu tiên ở trong năm nay khi gặp Artid Bamrungauea – một tay đấm rất dày kinh nghiệm trên đấu trường Boxing chuyên nghiệp và đang là vô địch quốc gia Thái Lan. Hiện tay đấm 33 tuổi này đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng các võ sĩ hạng Bantamweight của WBC, và sở hữu thành tích ấn tượng 16-21, 14 KOs.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo lên đường sang Bangkok, chuẩn bị so găng với nhà vô địch Thái Lan số 1

Trước một đối thủ khá mạnh, Văn Thảo chia sẻ rằng anh và ban huấn luyện đã dành khá nhiều thời gian để phân tích lối đánh của đối thủ, cũng như chọn ra phương pháp tốt nhất để tập luyện.

“Cũng như mọi lần, khi được thông báo về đối thủ sẽ đối mặt thì Thảo cùng với ban huấn luyện Saigon Sports Club đã tìm hiểu rất kỹ và đưa ra phương pháp tập luyện. Đối thủ lần này rất dày kinh nghiệm trên đấu trường chuyên nghiệp và đang là vô địch quốc gia Thái Lan. Thêm nữa, anh ta có thể trạng cao và lớn hơn Thảo, sẽ là rất khó khăn nhưng Thảo sẽ cố gắng thi đấu hết mình để giành chiến thắng”, Văn Thảo cho hay.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo lên đường sang Bangkok, chuẩn bị so găng với nhà vô địch Thái Lan số 2

Trận đấu giữa Trần Văn Thảo và Artid được dự kiến sẽ diễn ra trong 8 hiệp ở hạng siêu ruồi (dưới 52 kg). Tiết lộ về chiến thuật trong trận so găng sắp tới, tay đấm vừa bước vào tuổi 26 cho biết sẽ chơi phòng thủ chặt chẽ và cố gắng phản đòn chính xác nhất khi có thời cơ.

“Hiện tại Thảo đang rất tự tin và sung sức cho trận đấu sắp tới. Đây cũng là kết quả từ sự nổ lực và cố gắng của bản thân trong lúc tập luyện, cộng với sự hỗ trợ của đội ngũ ban huấn luyện, cũng như nhờ vào niềm tin từ người hâm mộ dành cho Thảo”.

Năm 2018 cũng là năm đòi hỏi sự tập trung cao độ của nhà vô địch WBC Châu Á vì anh có quá nhiều kế hoạch quan trọng. Sau lần thượng đài này, Văn Thảo sẽ tham gia Asiad vào tháng 8, và cũng có thể là trận bảo vệ đai WBC Châu Á ngay tại Việt Nam. Đến cuối năm, anh sẽ bước vào tham dự Đại hội TDTT toàn quốc với mục tiêu mang vàng về cho tuyển Boxing TP.HCM.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo lên đường sang Bangkok, chuẩn bị so găng với nhà vô địch Thái Lan số 3

Ngày 23/4 vừa qua cũng là ngày sinh nhật của Văn Thảo nhưng đứng trước một lịch thi đấu khá dày đặc trong năm nay, Văn Thảo đã gạt bỏ mọi thứ để dành tất cả thời gian cho tập luyện. “Thật sự thì năm nay Thảo không có nhiều thời gian cho bản thân, ở bên gia đình vui mừng sinh nhật.  Vì năm nay đòi hỏi Thảo phải tập trung cao cho các kế hoạch đã đề ra”. Võ sĩ sinh năm 1992 chia sẻ.

“Thảo đang cố gắng rất nhiều để hoàn thiện bản thân trong thi đấu lẫn ngoài cuộc sống để các bạn nhỏ, lứa đàn em có thể noi theo. Hy vọng sự nghiệp thi đấu Boxing chuyên nghiệp của Thảo cũng phần nào giúp phong trào tập Boxing phát triển mạnh mẽ hơn nữa ở Việt Nam”, Văn Thảo chia sẻ thêm.

Theo lịch trình, vào ngày hôm nay, Trần Văn Thảo cùng ban huấn luyện sẽ bay sang Thái Lan. Ngày hôm sau anh sẽ đo hạng cân và chính thức bước vào trận so găng vào ngày 27.

Nam Trung

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan