rss
Thứ năm, 21/11/2019 | 15:32 GMT+7

Trần Văn Thảo tham gia sự kiện boxing tại Philippines

Cập nhật 15:18 ngày 22/03/2018

(Boxing) - Võ sĩ Trần Văn Thảo sinh năm 1992, quê ở TP HCM. Thảo, người có biệt danh “Mayweather Việt”, bén duyên với quyền Anh từ năm 2008. Cả 3 anh em trong nhà Thảo đều học và theo đuổi thi đấu quyền Anh. Trong một lần đi tập chung với anh trai, nam võ sĩ 24 tuổi này đã bị cuốn hút bởi Boxing. Kể từ đó, anh quyết định tập luyện và gắn bó với môn võ này cho đến bây giờ.

Võ sĩ Trần Văn Thảo sinh năm 1992, quê ở TP HCM. Thảo, người có biệt danh “Mayweather Việt”, bén duyên với quyền Anh từ năm 2008. Cả 3 anh em trong nhà Thảo đều học và theo đuổi thi đấu quyền Anh. Trong một lần đi tập chung với anh trai, nam võ sĩ 24 tuổi này đã bị cuốn hút bởi Boxing. Kể từ đó, anh quyết định tập luyện và gắn bó với môn võ này cho đến bây giờ.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo tham gia sự kiện boxing tại Philippines số 1
Buổi cân thử của Trần Văn Thảo vừa diễn ra cách đây ít giờ đồng hồ

Trước khi thi đấu tại Philippines, Trần Văn Thảo từng toàn thắng 2 trận chuyên nghiệp với võ sĩ người Trung Quốc Wulan Tuolehazi (2-3, 0 KOs) tại Hàn Quốc và võ sĩ Hàn Quốc được đánh giá là rất mạnh so với Thảo vào thời điểm đó Yo Han Bae (7-2-1, 1 KOs) tại TP HCM. Trần Văn Thảo là Đương kim Vô địch hạng cân 52kg của “Đấu Trường Thép” Let’s Việt sau khi thắng Nguyễn Gia Kiên của đoàn Hà Nội đêm 12/11 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo tham gia sự kiện boxing tại Philippines số 2

Theo HLV Trịnh Văn Trí chia sẻ “Việc chuẩn bị thi đấu ở nước ngoài khác hẳn so với thi đấu trong nước, đặc biệt là đối đầu với 1 đối thủ khá mạnh đến từ Philipines, nên trước khi thi đấu, Thảo được Saigon Sports Club chuẩn bị rất kĩ về thể lực cũng như chiến thuật của trận đấu, chi tiết đến mức phải ăn như thế nào, tập như thế nào và chế độ nghỉ ngơi như thế nào đều được viết ra.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo tham gia sự kiện boxing tại Philippines số 3
Anh đang có được sự quyết tâm rất lớn sau khi giành đai vô địch tại giải Đấu Trường Thép hồi tháng 11

Sự kiện Boxing tại Philippines lần này là một giải đấu chuyên nghiệp mang tầm thế giới với sự góp mặt của các võ sĩ đã đạt thành tích của của các hạng cân cùng tham gia thi đấu, sang Philippines lần nay ngoài Trần Văn Thảo còn có võ sĩ Nick Frese đồng đội của anh tại Saigon Sport Club, năm nay anh 21 tuổi và đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của võ sĩ này.

Xét về tính chuyên môn thì Boxing Việt chưa mạnh bằng các nước trong khu vực như Thái Lan, Philippines, Malaysia…Những giải đấu mang tầm thế giới như giải Ferlenski Boxing Promotion sẽ giúp cho các võ sĩ Việt có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế để từ đó nâng Boxing Việt Nam lên tầm cao mới.


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan