rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 21:57 GMT+7

Trần Văn Thảo tự tin sẽ ‘ca khúc khải hoàn’ trên đất Mỹ

Cập nhật 18:30 ngày 24/03/2019

(Boxing) - Chiều 23/3, võ sĩ Trần Văn Thảo đã có buổi tập luyện mở trước báo giới cùng người hâm mộ nhằm chuẩn bị cho trận tranh đai WBF trước đối thủ Lucas Emanuel Fernandez Leone người Argentina vào cuối tháng 5 tới.

Trong buổi đấu mở, một mình Trần Văn Thảo thi đấu liên tục với 4 võ sĩ, mỗi võ sĩ 3 hiệp đấu. Theo tay đấm sinh năm 1992 này tiết lộ, cả 4 "quân xanh" lần này đều được anh tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm mang đến cho anh trải nghiệm “khắc nghiệt” nhất trước ngày lên đường sang Mỹ thi đấu. Tất cả đều có thể hình cũng như cân nặng vượt trội so với chính Trần Văn Thảo.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo tự tin sẽ ‘ca khúc khải hoàn’ trên đất Mỹ số 1

Được biết phương pháp tập luyện này được HLV Trí Trịnh áp dụng nhằm kiểm tra độ bền và thể lực của học trò. Trong thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp, nhịp độ thi đấu là yếu tố quan trọng. Một võ sĩ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng vấn đề này trước khi thượng đài. Sau 12 hiệp đấu liên tục và 5 phút nghỉ ngơi, nhịp tim của Trần Văn Thảo được HLV Trí Trịnh thông báo đã trở về mức 120 nhịp/phút, điều này cho thấy thể trạng của Thảo là rất tốt, anh hoàn toàn đủ khả năng thi đấu ở môi trường boxing chuyên nghiệp.

Đối thủ của Trần Văn Thảo - thông tin được nhiều người chờ đợi nhất cuối cùng đã được tiết lộ, đó là Lucas Emanuel Fernandez Leone. Dù mang quốc tịch Argentina, võ sĩ 27 tuổi lại sinh sống và luyện tập tại Mỹ, nơi “trung tâm của boxing thế giới".

Hình ảnh: Trần Văn Thảo tự tin sẽ ‘ca khúc khải hoàn’ trên đất Mỹ số 2

Tay đấm này đã có 15 trận chuyên nghiệp với 12 chiến thắng. Trong đó có có đến 9 trận giành chiến thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi của mình, võ sĩ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng. Theo Trần Văn Thảo, anh cảm thấy tự tin trước thời khắc lịch sử với bản thân và cả quyền Anh nước nhà. Điều kiện tập luyện trong thời gian qua không được tốt như đối thủ người Argentina, nhưng khó khăn chỉ khiến võ sĩ Việt Nam quyết tâm hơn.: "Tôi tự tin sẽ có 99,9% cơ hội chiến thắng trước đối thủ của mình!".

Lucas đang là nhà vô địch boxing Nam Mỹ. Trong khi đó, Văn Thảo đang giữ đai vô địch WBC châu Á. Chính vì vậy, trận tranh đai thế giới này là cuộc chiến đầy hấp dẫn giữ 2 nhà vô địch thực thụ.

Ở trận đấu trên đất Mỹ, Trần Văn Thảo sẽ thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp, trải qua 12 hiệp. Anh là võ sĩ quyền Anh của Việt Nam đầu tiên nhận được vinh dự này. Người chiến thắng trong trận đấu sắp tới sẽ giành được đai vô địch WBF hạng cân Super Flyweight.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã treo thưởng lớn cho Trần Văn Thảo nếu giành chiến thắng. Tới nay, số tiền dành cho võ sĩ quyền Anh này đã lên tới 2 tỷ đồng, trong trường hợp anh ca khúc khải hoàn, mở ra trang sử mới cho nền boxing Việt Nam.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan