rss
Thứ năm, 12/12/2019 | 16:49 GMT+7

Trần Văn Thảo xác nhận sẽ thi đấu ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia

Cập nhật 04:11 ngày 14/11/2019

(Boxing) - Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo sẽ có trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia với tay đấm Billy Dib vào ngày 20/12.

Tay đấm sinh năm 1992 của Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ tới người hâm mộ, khi anh có lần thượng đài thứ 2 liên tiếp trong vòng hơn một tháng kể từ lần tay đấm này phải nghỉ thi đấu do gặp tai nạn chừng 5 tháng trước.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo xác nhận sẽ thi đấu ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia số 1

Đối thủ của Trần Văn Thảo ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia là tay đấm Billy Dib.

Billy Dib, năm nay 34 tuổi, sở hữu bảng thành tích rất ấn tượng. Võ sĩ  quyền anh này thượng đài 51 trận, trong đó giành chiến thắng 45 trận và chỉ thua 6 trận. Võ sĩ người Australia cũng có 26 lần knock-out đối thủ, và được chấm 3 sao trên bảng xếp hạng quyền anh thế giới.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo xác nhận sẽ thi đấu ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia số 2

Hồi tháng 7, Billy để thua Amir Khan, chủ nhân Huy chương Bạc của Olympic Athens 2004, trong trận đấu diễn ra tại Saudi Arabia. Tuy nhiên, Văn Thảo vẫn đánh giá rất cao đối thủ. "Anh ấy có lý lịch rất hoành tráng. Đây có lẽ là tay đấm mạnh nhất tôi từng đụng độ".

Tay đấm của Việt Nam cũng nhấn mạnh việc chạm trán Billy có lẽ là "lần thượng đài mang tính lịch sử với anh". Ở trận này, võ sĩ người 34 tuổi người Australia buộc phải cắt cân để thượng đài. Điều này được cho là sẽ khiến đại diện xứ chuột túi gặp nhiều bất lợi trước nhà vô địch WBC châu Á.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo xác nhận sẽ thi đấu ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia số 3

“Tôi tôn trọng Billy, nhưng không hề sợ hãi. Tôi đặt mục tiêu thi đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất có thể”. Võ sĩ sở hữu 12 trận thắng liên tiếp Trần Văn Thảo chia sẻ.

Năm 2019 là một năm nhiều biến động với sự nghiệp của Trần Văn Thảo. 5 tháng trước, Nhà vô địch WBC châu Á này đã không thể góp mặt trong trận đấu ở sự kiện WBC châu Á trước võ sĩ Trung Quốc do gặp phải tai nạn ngay trong ngày thi đấu.

Hình ảnh: Trần Văn Thảo xác nhận sẽ thi đấu ở trận tranh đai hạng cân siêu lông của Australia số 4

Trước đó, vận đen tiếp tục đeo bám chàng võ sĩ sinh năm 1992 này, anh lỡ trận tranh đai WBF trên đất Mỹ, vì đối thủ Lucas Emanuel Fernandez Leone rút lui. Mặc dù được xếp so găng với Yujie Zeng, nhưng tay đấm Trung Quốc lại rút lui sát ngày thượng đài khiến bao tâm huyết của Trần Văn Thảo đổ sông đổ bể.

Sau 5 tháng dưỡng thương, Thảo Trigger đã có màn trở lại khá thuyết phục ở Giải WBO thanh thiếu niên Châu Á, khi anh giành chiến thắng trước đối thủ người Thái Ponciana Remandiman, qua đó mang về chiến thắng thứ 12 liên tiếp trên võ đài chuyên nghiệp.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan