rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:56 GMT+7

Trọng tài trận Myanmar - Việt Nam: Vua không có nghĩa là có quyền cướp

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 22:44 ngày 20/11/2018

(Bình Luận) - Không phải bàn cãi gì nữa, ông trọng tài điều hành trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam đã cướp trắng 1 bàn thắng của Văn Toàn.

Sau khi được tung vào sân, Văn Toàn hứa hẹn sẽ là cầu thủ làm thay đổi diện mạo hàng công sau những phút ép sân mà không thể có bàn thắng. Quang Hải sau một nhịp khống chế bóng đã tung một cú sút căng khiến thủ thành Myanmar phải vất vả cản phá. Văn Toàn rất nhanh đã có mặt kịp thời đệm bóng tung lưới đội chủ nhà Myanmar. Khi mà tất cả đã nghĩ chắc chắn đó là bàn thắng cho ĐTVN thì ông trọng tài biên bất ngờ căng cờ báo việt vị.
 
Tình huống quá nhanh nên các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn không phản ứng gì quá gay gắt. Tuy nhiên, khi xem lại pha quay chậm, không ít CĐV Việt Nam đã phải “choáng” vì quyết định đó.Văn Toàn đã đứng trên hàng thủ Myanmar khi Quang Hải sút bóng. Nếu như đó là 1 bàn thắng thì chiến thắng gần như nằm trong tay ĐTVN vì trận đấu đang đi vào những phút cuối cùng.
 
Hình ảnh: Trọng tài trận Myanmar - Việt Nam: Vua không có nghĩa là có quyền cướp số 1

 
Khi được hỏi về tình huống này, ông Park Hang-seo không ngần ngại chỉ trích tổ trọng tài đã làm việc thiếu công tâm đối với đội bóng của ông: “Tôi hoàn toàn không hài lòng về vấn đề trọng tài hôm nay. Chúng tôi sẽ xem lại băng ghi hình tình huống mà Văn Toàn bị từ chối bàn thắng ”. Rất có thế, ông Park Hang-seo sẽ có những phản ứng gay gắt hơn khi xem lại băng ghi hình trận đấu.
 
Không chỉ thiên vị đội chủ nhà một cách trắng trợn ở tình huống sau khi Văn Toàn vào sân. Trước đó, ông Khamis Al Marri cũng đã nhiều lần cắt còi không có lợi cho đội khách. Đáng kể nhất chính là tình huống mà Công Phượng bị thủ thành đội chủ nhà truy cản ngã trong vòng cấm ở những phút đầu hiệp 2. Chưa kể, ông trọng tài  này chỉ cho trận đấu bù giờ đúng 3 phút,  mặc dù trước đó, các cầu thủ Myanmar đã nhiều lần nằm sân khá lâu.
 
Thực tế, việc bị thổi ép khi đá trên sân khách trong một trận đấu căng thẳng trước hàng vạn khán giả là điều khó tránh. Tuy nhiên, cách mà tổ trọng tài này từ chối một bàn thắng hợp lệ 10/10 như thế rõ ràng cần phải lên án mạnh mẽ để BTC có sự chấn chỉnh kịp thời.
 
Nếu ĐTVN chúng ta lọt vào bán kết, chúng ta sẽ có thêm 1 trận đá ở sân khách nữa.  Với vị thế được đánh giá cao như hiện tại, rất có thể, để tạo lợi thế cho chủ nhà, ĐTVN sẽ tiếp tục được  các trong tài chăm sóc kỹ lưỡng như trận đấu ngày hôm nay.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan