rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:45 GMT+7

Trúc Nghinh Phong vô địch Tiger Street Football (TPHCM): Giỡn chơi…ai ngờ vô địch

Cập nhật 09:55 ngày 20/05/2019

(Bóng đá Nam) - Hai ngày sau khi đăng quang, cả bầu Nghiêm Phạm Anh Tuấn lẫn coach Louis Nguyễn có vẻ vẫn chưa tin là Trúc Nghinh Phong lại lên ngôi vô địch.

Coach Louis Nguyễn chia sẻ trong cảm giác lâng lâng khi vẫn chưa ‘hạ cánh’: “Tháng này là tháng của tui rồi, chức vô địch Tiger là chức vô địch thứ 3 rồi đó. Nhưng mà thú thất như thời đến vậy đó, chúng tôi may mắn quá!”.

Mà cũng phải, nhìn vào đội hình ‘nhìn đâu cũng thấy điểm yếu’ của bầu Tuấn, trước giải cũng không nhiều người tin họ vô địch. Cái tên đáng duy nhất mà khán giả có thể biết tên có lẽ là Khỉ ‘Neymar’, và có chẳng nữa là cựu thủ môn ĐT Futsal Việt Nam Hà Nguyên Tùng, nhưng anh này ‘về vườn’ cũng lâu rồi.

Nói vậy để thấy lực lượng của Trúc Nghinh Phong chẳng có gì đặc biệt hơn đối thủ nếu không muốn nói là hạng xoàng. Cả bầu Tuấn lẫn coach Louis Nguyễn đều xác định “giao lưu là chín…vô địch được thì hơn cả mười”, nhưng thật sự của vô địch cũng ‘không sáng’. “Đến bây giờ vẫn không nghĩ là tổ đấu nay vô địch. Thật sự là một sự bất ngờ nhưng, chúng tôi chỉ muốn tạo sân chơi cho các em trẻ ở đội AE Phủi SG được tiếp xúc với sân chơi mới thôi”, ông Louis hài hước chia sẻ.
 
 
Hình ảnh: Trúc Nghinh Phong vô địch Tiger Street Football (TPHCM): Giỡn chơi…ai ngờ vô địch số 1
Trúc Nghinh Phong nâng cao chức vô địch

Nghĩ là trò chơi thì…trời cho, Trúc Nghinh Phong vô địch trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Họ vào đến bán kết sau những chiến thắng chẳng chê vào đâu được. Trong trận chung kết, Trúc Nghinh Phong tưởng chừng sẽ gặp khó trước một Trường Vinh đầy sức trẻ, họ lại khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục.

Trong chiến thắng này, sự xuất sắc của Khỉ ‘Neymar’ trên hàng công và màn trình diễn như ‘lên đồng’ của Hà Nguyên Tùng trước khung thành chính là niềm cảm hứng lớn nhất của Trúc Nghinh Phong. Thủ thành người Đak Lak như gã hộ pháp để khiến mọi chân sút của đối thủ cảm thấy nản lòng. Trong khi Khỉ ‘Neymar’ lại giống như sinh ra để chơi Street Football, vừa quẩy từng bừng vừa ra chân mạnh mẽ và đặc biệt chẳng ngại va chạm.

Nhưng nói cho cùng thì đây mới chỉ là chức vô địch vòng loại, thách thức thật sự đang chờ đợi họ ở VCK Khu vực. Đấu trường được dự báo khó khăn hơn nhiều, nơi hội tụ của những ‘ngọa hổ tàng lòng’. Trúc Nghinh Phong sẽ thạm dự VCK Khu vực TPHCM vào đầu tháng 6 tới đây và mục tiêu của họ không gì khác là tấm ‘visa’ đến với VCK Toàn quốc. Mà theo như coach Louis thì ở đó toàn ‘cọp dữ’.

VCK Khu vực và Toàn quốc sẽ rất khó khăn vì tôi biết các đối thủ ở vòng VCK là toàn ‘cọp dữ’ không à. Điển hình như Đạt Vĩnh Tiến (Tây Ninh), tổ Văn Cáp (Bình Dương) hay tổ Lê Việt (Tiền Giang)… nhưng sân chơi có nhiều bất ngờ mới là điều thú vị của môn bóng đá. Tôi hy vọng sẽ cùng Trúc Nghinh Phong tiếp tục tạo nên những bất ngờ”, ông Louis chia sẻ.

Sức mạnh mà Trúc Nghinh Phong thể hiện trong những trận đấu vừa qua là sức mạnh của sự đoàn kết và tự tin chứ không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Và đó là cơ sở để coach Louis và các học trò tiếp tục hy vọng: “Chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận đấu. Binh hùng tướng mạnh chưa chắc đã thắng, sự tự tin mạnh mẽ và tính toán kỹ cho từng trận mới là vấn đề của môn bóng đá Street football”.

GCKM
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan