rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 22:51 GMT+7

Trùm giang hồ trong Hai Phượng bỏ học từ lớp 5, mưu sinh bằng nghề bán cá

Sự kiện: Phim chiếu rạp
Cập nhật 16:36 ngày 04/03/2019

(Phim) - Trái ngược với hình ảnh dữ tợn, hầm hố trên màn ảnh, ngoài đời nữ diễn viên đảm nhận vai Thanh Sói nhỏ nhẹ và có gương mặt hiền lành. Công việc chính của nữ võ sĩ là bán cá ở chợ để mưu sinh.

Sau khi được công chiếu, bộ phim Hai Phượng ngay lập tức nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn lẫn khán giả. Với những pha hành động đẹp mắt, người xem được mãn nhãn trên từng thước phim. 

Sau khi trình làng, ngoài nhân vật nữ chính do Ngô Thanh Vân thủ vai thì nhân vật Thanh “Sói” do cascadeur Thanh Hoa đảm nhận tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi tạo hình dữ tợn, biểu cảm lạnh lùng, đấu võ mạnh mẽ và chuyên nghiệp.
 
 
 
 
Hình ảnh: Trùm giang hồ trong Hai Phượng bỏ học từ lớp  5, mưu sinh bằng nghề bán cá số 1
Trái với hình ảnh dữ dằn trên phim, ngoài đời Thanh Hoa là cô gái hiền lành
 
Tuy nhiên, trái với những cú đấm mạnh mẽ trên phim, trong cuộc sống đời thường Thanh Hoa là một cô gái hiền lành và nhỏ nhắn mặc dù là võ sư, cascaduer chuyên nghiệp đã 14 năm. Cuộc sống chị cũng gặp nhiều khó khăn vất vả hơn hình ảnh có phần bạo liệt trên phim.
 
 
Trước khi bén duyên màn ảnh, Thanh Hoa từng là HLV Karate tại Nhà văn hóa Quận 4. Thanh Hoa đến với nghề cascadeur cũng hết sức tình cờ, khi được một người bạn rủ đến xem và tập bộ môn này. Tính đến nay, cô đã gắn bó với nghề 14 năm nhưng lần đầu mới có dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp nhờ vai diễn trong Hai Phượng.
 
Nữ diễn viên sinh năm 1982 có gia cảnh khó khăn nên cô phải nghỉ học từ lớp 5 để giúp mẹ bán cá ở chợ mưu sinh. Cuộc sống của cô càng khó khăn hơn khi cả cha lẫn mẹ cô cùng qua đời chỉ trong hai năm.
 
Hoa Trần phải từ bỏ đam mê để kiếm công việc ổn định nuôi hai em đang tuổi ăn học. Cô thay mẹ bán cá ở chợ buổi sáng, còn lại thời gian trong ngày vẫn tiếp tục học võ.
 
Sau này, cô còn quyết tâm hoàn thành việc học tập bị bỏ dở từ thuở nhỏ. Năm 27 tuổi, Hoa Trần mới tiếp tục học chương trình lớp 6 nhưng chưa khi nào cô cảm thấy tuyệt vọng, chùn bước. Vừa gánh vác gia đình vừa theo học bổ túc, đến nay khi gần 40 tuổi, Hoa Trần đang chuẩn bị hoàn thành năm cuối cùng tại đại học Thể dục thể thao TP.HCM và sẽ tốt nghiệp vào cuối năm nay.
 

 

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan