rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:23 GMT+7

Trước khi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Sự kiện: Du lịch
Cập nhật 21:05 ngày 27/07/2018

(Du lịch) - Kiếm tra hạn hộ chiếu, tìm hiểu thông tin thời tiết, tình hình an ninh về đất nước mình đến sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ lý tưởng.

Kiểm tra visa, hộ chiếu
 
Đây là hai loại giấy tờ quan trọng nhất cần chuẩn bị trước chuyến đi. Đa số các nước yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu đi theo kiểu dân du mục kỹ thuật số, bạn nên có sẵn hộ chiếu với thời hạn ít nhất 2 năm. Cần xin và có kế hoạch xin visa cho những nơi sẽ tới và có thể tới. Đừng quên scan, copy giấy tờ quan trọng, bao gồm visa và hộ chiếu, để dùng trong trường hợp thất lạc giấy tờ.
 
Hình ảnh: Trước khi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? số 1
 
Tìm hiểu quốc gia bạn sẽ đến

Tìm hiểu về văn hóa, phong tục của đất nước mình sẽ tới là điều cần thiết trước khi xuất ngoại. Điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn trang phục và những đồ dùng phù hợp. Bên cạnh đó, tìm hiểu về những địa danh mà mình sẽ khám phá sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì thú vị trong chuyến du lịch này. 

Chuẩn bị bản đồ, thông tin du lịch
 
Nếu không chuẩn bị được bản đồ ở Việt Nam thì khi đến sân bay bạn phải tìm đến các quầy thông tin để có chỉ dẫn, lấy bản đồ về thành phố, hướng dẫn du lịch nơi bạn đến. Có chiếc bản đồ trong tay sẽ giúp ích cho bạn trong việc di chuyển và khám phá các địa điểm du lịch.
 
Sạc pin điện thoại
 
Trong chuyến du lịch của mình, bạn nên nhớ mang theo sạc điện thoại, máy ảnh, phích cắm đa năng... Trường hợp nếu không có phích cắm, bạn có thể yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn.
 
Một số loại thuốc cần thiết
 
Hình ảnh: Trước khi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? số 2
 
Một số loại thuốc cần thiết như thuốc cảm, say tàu xe, thuốc trị các chứng đường tiêu hóa, dầu gió... sẽ rất hữu ích trong chuyến đi của bạn. Nếu mắc bệnh, bạn nên mang theo thuốc đặc trị vì ở nước ngoài, bạn không dễ dàng để mua được nếu không có đơn của bác sĩ.
 
Cập nhật thông tin
 
Bạn nên nhật tình hình, thông tin về những nguy hiểm có thể xảy ra, hay những sự kiện ở nước đó. Tìm hiểu việc tiêm phòng trước chuyến đi, cập nhật thông tin đại sứ quán/lãnh sự quán ở nơi sắp đến.
 
Liệt kê những điều cần làm
 
Lợi ích lớn nhất mà du lịch mang lại là giúp bạn thoát khỏi vòng an toàn, khám phá những điều chưa từng biết tới. Hãy lên danh sách những điều bạn muốn làm trong chuyến đi. Quan trọng là, hãy quyết tâm và sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu.
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan