rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:20 GMT+7

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức “Ngày hội Olympic 2018”

Cập nhật 13:04 ngày 20/06/2018

(Thể thao) - Hướng đến việc phát triển phong trào Olympic trong sinh viên và đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của môn Hockey tại Việt Nam, sáng 20/6 tại SVĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7), Ủy Ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Hockey Việt Nam, Công ty Hockey Việt Nam và Khoa Khoa học Thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức “Ngày hội Olympic 2018”.

Ngày hội Olympic đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6/1948 và được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy phong trào Olympic. Với thông điệp truyền tải đến những người trẻ tuổi “vận động – học hỏi  và khám phá” để phát triển toàn diện hơn.

Hình ảnh: Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức “Ngày hội Olympic 2018” số 1

Các trò chơi vận động môn Hockey tại ngày hội

 

“Ngày hội Olympic 2018” nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng với các trò chơi vận động môn Hockey tạo không khí sôi động trong suốt thời gian diễn ra ngày hội.

 

Một trong nội dung chính của Ngày hội Olympic” 2018 là việc giới thiệu môn Hockey với các sinh viên. Hockey với lịch sử hình thành từ rất lâu đời và đã được đưa vào thi đấu tại Olympic từ năm 1908, là một môn thể thao phổ biến và được yêu thích trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì Hockey vẫn còn rất mới mẻ với đại đa số người dân.

Hình ảnh: Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức “Ngày hội Olympic 2018” số 2

Các sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng là lực lượng chính của ĐT Hockey Việt Nam

 

Được sự hỗ trợ từ Liên đoàn Hockey Việt Nam, trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên đưa môn Hockey vào chương trình giáo dục chính thức. Với hơn 1000 sinh viên theo học chính khóa, năm 2018 vinh dự đăng cai lớp huấn luyện viên Hockey châu Á. TDT Games 2018 là hội thao đầu tiên trong sinh viên đưa môn Hockey vào hệ thống thi đấu, tạo phong trào tập luyện và cọ xát cho các sinh viên. Nhà trường cùng Liên đoàn Hockey Việt Nam vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh và phát triển bộ môn này.

 

Ông Huỳnh Đại Phúc, HLV trưởng ĐT Hockey Việt Nam cho biết: “Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường đi đầu trong việc phát triển bộ môn Hockey tại Việt Nam. Hiện nay, thành phần các VĐV đội tuyển quốc gia phần lớn là các sinh viên của trường ĐH Tôn Đức Thắng. Tôi mong rằng qua Ngày hội Olympic 2018” , phong trào Hockey của nhà trường sẽ luôn phát triển đồng thời hi vọng rằng Hockey sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới”.

Hình ảnh: Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức “Ngày hội Olympic 2018” số 3

"Ngày hội Olympic 2018" đã diễn ra thành công tốt đẹp

 

Cũng trong dịp này, đại diện Ủy Ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Hockey Việt Nam, Công ty Hockey Việt Nam và Khoa Khoa học Thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng chúc các tuyển thủ trong thành phần đội tuyển Hockey Việt Nam sẽ thi đấu thành công tại giải Hoekey quốc tế, diễn ra vào tháng 7 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).

H.L

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan