rss
Thứ bảy, 23/03/2019 | 09:22 GMT+7

Trường Sơn vô địch cờ tiêu chuẩn giải đồng đội toàn quốc

Cập nhật 14:26 ngày 06/06/2018

(Cờ vua) - Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có những ván cuối thi đấu thành công, qua đó đoạt chức vô địch cờ tiêu chuẩn Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2018 đang diễn ra tại Bắc Giang.

Hình ảnh: Trường Sơn vô địch cờ tiêu chuẩn giải đồng đội toàn quốc số 1

Trường Sơn

Ở bảng đấu này, Trường Sơn có khởi đầu không mấy ấn tượng nhưng khi đến những ván quyết định, kỳ thủ đang đầu quân cho Cần Thơ có những kết quả tốt bên cạnh một chút may mắn đã giúp anh có được chức vô địch. Tính đến trước ván cuối, Trường Sơn xếp thứ hai với 6 điểm, kém người dẫn đầu là Phạm Chương (TP.HCM) 0,5 điểm và bằng điểm với 3 kỳ thủ khác là Nguyễn Anh Khôi (TP.HCM), Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) và Nguyễn Văn Hải (Hà Nội).

Ở ván cuối, trong khi Trường Sơn dễ dàng vượt qua Ngô Đức Trí (Hà Nội) thì Phạm Chương chia điểm cùng Văn Hải, Anh Khôi và Đức Hòa cũng bắt tay hòa cờ. Kết quả này giúp Trường Sơn vô địch với 7 điểm (5 thắng, 4 hòa), cùng điểm với Phạm Chương nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ, trong khi Đức Hòa và Anh Khôi đồng hạng ba với cùng 6,5 điểm.

Ở bảng nữ, kỳ thủ chủ nhà Đoàn Thị Vân Anh đã bất ngờ vượt qua hàng loạt các đối thủ  mạnh để đoạt chức vô địch với 7,5 điểm (6 thắng, 3 hòa), hơn người xếp sau là Ngô Thị Kim Tuyền (Quảng Ninh) và đồng đội Võ Thị Kim Phụng 0,5 điểm.

Sau nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi đấu 9 ván cờ nhanh.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan