rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 21:28 GMT+7

Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm

Cập nhật 12:43 ngày 28/11/2018

(Điền kinh) - Ở nội dung 4x100m nữ, đội tiếp sức nữ TPHCM gồm Kim Phụng-Mộng Tuyền-Hà Thị Thu-Tú Chinh đã thiết lập kỷ lục Đại hội mới đồng thời giành HCV thứ 2 cho điền kinh TPHCM.

Hình ảnh: Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm số 1

Đội tiếp sức nữ TPHCM

Sáng 28/11, môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ 2 tại Cung điền kinh Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội.

Được đánh giá cao hơn các đối thủ về khả năng giành chiếc HCV nội dung 4x100m nữ, đội tiếp sức TPHCM tự tin bước vào đường chạy. Đối thủ của họ là Hà Nội, Quân đội, An Giang, Thừa Thiên Huế và Nghệ An.

Hình ảnh: Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm số 2

Lưu Kim Phụng chạy chặng xuất phát

Như thường lệ, Lưu Kim Phụng là người chạy chặng xuất phát cho tổ tiếp sức TPHCM. Cô nhanh chóng tạo lợi thế ở 100m đầu tiên trước khi trao gậy cho Lê Thị Mộng Tuyền. Ở chặng thứ 2, Mộng Tuyền tiếp tục nới rộng khoảng cách với đội phía sau là Hà Nội. Đến chặng thứ ba, Hà Thị Thu duy trì lợi thế mà các đồng đội tạo ra so với những đối thủ bám đuổi phía sau. Ở chặng cuối cùng, Lê Tú Chinh thể hiện vì sao mình là chân chạy ngắn số một Việt Nam hiện tại khi bứt tốc mạnh mẽ trước khi về đích đầu tiên.

Hình ảnh: Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm số 3

Lê Tú Chinh mạnh mẽ về đích.

Với thành tích 45.28 giây, bộ tứ Phụng-Tuyền-Thu-Chinh đã đem về chiếc HCV thứ 2 cho điền kinh TPHCM. Không dừng lại đó, họ phá vỡ kỷ lục Đại hội đã tồn tại 8 năm kể từ năm 2010 ở Đà nẵng do Vũ Thị Hương và các đồng đội thiết lập là 45.42 giây.

Hình ảnh: Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm số 4

Bên cạnh đó, đội tiếp sức nam TPHCM gồm: Đinh Quang Thịnh, Nguyễn Anh Bằng, Lê Quyền Lợi, Nguyễn Ngọc Ẩn, đã giành thêm HCĐ nội dung 4x100m nam với thành tích 41.03 giây.

Hình ảnh: Tú Chinh và đồng đội phá kỷ lục Đại hội tồn tại 8 năm số 5

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan