rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 05:12 GMT+7

Tuấn Anh tròn 24 tuổi: Giờ chẳng còn trẻ nữa

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 14:43 ngày 16/05/2019

(Bóng đá Nam) - Hôm nay là sinh nhật của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, và đây có lẽ là kì sinh nhật mang theo nhiều hy vọng của chàng Nhô.

Sinh nhật nhiều hy vọng

Hình ảnh: Tuấn Anh tròn 24 tuổi: Giờ chẳng còn trẻ nữa số 1
 
 
Bất kể ai trong chúng ta đều có những ước muốn riêng trong ngày sinh nhật của mình chứ chẳng riêng gì những người nổi tiếng, Tuấn Anh cũng không nằm ngoài vòng xoay này. Ai đó có thể mơ đến những giấc mơ xa rời thực tại, nhưng Tuấn Anh chắc chắn sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần không chấn thương, chỉ cần sức khoẻ ổn định là cầu thủ này đã có cơ sở để thành công rồi.

Và trong ngày sinh nhật lần thứ 24 của mình, phần nào đó Tuấn Anh đang có được món quà nhỏ ấy. Đã 9 vòng đấu trôi qua tại V.League, người hâm mộ không còn phải "nheo mắt", buồn phiền khi nghe tin về Tuấn Anh. Thay cho những mẩu tin tiêu cực về sức khoẻ của tiền vệ quê Thái Bình, giờ đây người ta quan tâm đến màn trình diễn trên sân cỏ và nỗ lực không ngừng nghỉ của Tuấn Anh.

Ít nhất tính cho đến chiến thắng 3-0 của HAGL trước Viettel, Tuấn Anh vẫn đang ở trên đà tiến bộ thấy rõ từ yếu tố cảm giác, tinh thần cho đến cách chơi bóng. Giờ đây không còn một Tuấn Anh đậm chất nghệ sĩ nhưng quá mỏng manh yếu đuối, mà thay vào đó là một Tuấn Anh với cái "đầu đinh" gai góc, một cách đá đơn giản, có chăng là đẳng cấp xử lý bóng "đơn giản" ấy lại vượt trội.

Rồi Tuấn Anh sẽ trở lại là Tuấn Anh

Hình ảnh: Tuấn Anh tròn 24 tuổi: Giờ chẳng còn trẻ nữa số 2

Đôi khi, người hâm mộ Việt Nam tự hỏi rằng đến bao giờ bóng đá nước nhà lại có thêm một tiền vệ toàn năng như Tuấn Anh, nhưng họ lại quên rằng có một Tuấn Anh thực sự vẫn đang âm thầm cố gắng. Tuấn Anh chính là câu trả lời cho một tiền vệ vừa có thể thoát pressing, vừa có thể tổ chức lối chơi tốt, vừa sút xa, đá phạt, tỉa bóng, chuyền dài, và khi cần sẽ tham gia phòng ngự hiệu quả,...


Nhưng đó là Tuấn Anh của quá khứ khi vết đau trên đôi chân anh chỉ là những vết sẹo điểm xuyết chứ chưa đến mức độ "chằng chịt" như thời điểm này. Nhiều người đã không còn đặt quá nhiều kì vọng vào sự bùng nổ và hoa mỹ vốn có cuả Tuấn Anh. Thay vào đó, chỉ cần "cậu ấy" luôn mạnh khoẻ và có thể đá với 60-70% công lực là đủ.

Nhưng đó chắc chắn không phải mục tiêu của Tuấn Anh. Tiền vệ sinh năm 1995 chắc chắn vẫn nung nấu một ngày quay trở lại đỉnh cao hoặc tìm ra một đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Đôi khi với một cầu thủ bóng đá, thà huy hoàng trên đỉnh một giải đấu ở đẳng cấp cao nhất, vẫn hơn là việc sống phận nhàn hơn nửa sự nghiệp. 24 tuổi rồi, Tuấn Anh chẳng còn quá trẻ và còn quá nhiều thời gian với bóng đá đỉnh cao nữa, đó là sự thực mà anh chắc chắn hiểu rõ.

Dù sao, cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với Tuấn Anh vào ngày sinh nhật.

TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan