rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 19:20 GMT+7

'Từng nốt nhạc ngân': Khúc ca trầm bổng về âm thanh cuộc sống và triết lý nhân sinh

Cập nhật 15:59 ngày 08/05/2019

(Sách) - Xuất bản lần đầu vào tháng 3/2018, Từng nốt nhạc ngân là tác phẩm thứ năm củaLisa Genova đã ngay lập tức trở thành tác phẩm.

Với kỹ năng điêu luyện và cảm xúc dạt dào, Richard đã quen tắm mình trong sự tung hô nhiệt liệt từ khán giả trong các buổi độc tấu piano do anh biểu diễn tại những nhà hát giao hưởng danh tiếng bậc nhất thế giới. Cho đến một ngày, cuộc đời giáng xuống anh căn bệnh ALS – chứng xơ cứng teo cơ cột bên mà Stephen Hawking từng phải chiến đấu chống lại suốt hơn nửa thế kỷ. Với thân thể ngày càng tê liệt, giọng nói ngày càng khó nghe, Richard biết mình sẽ vĩnh viễn không bao giờ tấu lên được một nốt nhạc nào nữa. Suy sụp, anh viện đến sự trợ giúp của Karina – đồng môn của anh tại nhạc viện, cũng là cô vợ cũ vẫn còn hận anh từ cuộc hôn nhân cay đắng. Hai cựu nhạc công tài năng miễn cưỡng chịu đựng nhau một lần nữa, cố gắng bù đắp cho quá khứ đổ vỡ, trước khi chiếc đồng hồ báo tử của Richard điểm hồi chuông cuối cùng…
 
 
Hình ảnh: 'Từng nốt nhạc ngân': Khúc ca trầm bổng về âm thanh cuộc sống và triết lý nhân sinh số 1

Trầm bổng tựa tiếng dương cầm, Từng nốt nhạc ngân là một câu chuyện nhân văn và đầy cảm động, giúp độc giả hòa mình vào những thanh âm vừa khoan thai lại vừa sục sôi, diễn tả niềm hy vọng chứa chan lẫn nỗi tổn thương sâu lắng của con người.
 
Đọc Từng nốt nhạc ngân sẽ nhận ra “Cái gì cũng có khởi đầu và kết thúc: mọi ngày và đêm, mọi bản concerto, mọi mối quan hệ, mọi cuộc đời. Sớm muộn gì mọi thứ cũng kết thúc.”
 
Sách Every Note Played của Lisa Genova đã được dịch sang tiếng Việt với tựa đề Từng nốt nhạc ngân do Nhã Nam phát hành trên toàn quốc từ tháng 4/2019.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan