rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 05:16 GMT+7

Tuyển Boxing chuẩn bị cho Đại hội TDTT TP.HCM 2018

Cập nhật 00:00 ngày 23/03/2018

(Boxing) - Đại hội TDTT Thành Phố Hồ Chí Minh môn boxing sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28/3, đây cũng là thời điểm mà các bộ môn này hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để bước vào tranh tài ở kỳ đại hội 4 năm diễn ra 1 lần.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị của bộ môn Boxing cho Đại hội sắp tới, ông Phạm Thanh Hải – trưởng bộ môn Boxing TP.HCM cho biết rằng công tác chuẩn bị của đoàn boxing đã hoàn tất, hiện tại các vận động viên của chỉ chờ tới ngày thi đấu.

Hình ảnh: Tuyển Boxing chuẩn bị cho Đại hội TDTT TP.HCM 2018 số 1

Giải đấu năm nay dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 20 đơn vị, với sự góp mặt của khoảng 100 VĐV tranh tài ở 18 hạng cân dành cho nam và nữ.

Ở giải đấu lần này, ông Hải cũng cho biết hai VĐV hàng đầu của boxing thành phố là Lừu Thị Duyên và nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo sẽ không tham dự.

“Trong nhiều năm qua, Văn Thảo và Duyên không được đăng ký tham dự ở các giải trong thành phố. Bởi đẳng cấp của hai em đang nằm ở mức rất cao so với các VĐV thi đấu ở đại hội. Bên cạnh đó, nhiệm vụ chính của hai em chỉ phục vụ cho tuyển thành phố cũng như tuyển quốc gia”, trưởng bộ môn Boxing TP.HCM lý giải.

Có thể nói năm 2017 là một năm khá thành công boxing Tp. Hồ Chí Minh tiểu biểu là thành tích lịch sử của Trần Văn Thảo khi trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên đoạt được chiếc dai WBC châu Á.

Theo ông Thanh Hải, trong năm nay Văn Thảo có hai giải đấu quan trọng cần phải hướng tới là giải Asiad 18 và Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, theo dự kiến nhà vô địch WBC hạng siêu ruồi sẽ bước vào trận đấu bảo vệ đai vô địch của mình ở trong tháng 10.

Trong khi đó, với tay đấm nữ Lừu Thị Duyên, cô đã khép lại năm 2017 tương đối thành công với 1 chiếc HCV ở Giải vô địch quốc gia, 1 chiếc HCB ở giải vô địch boxing nữ châu Á cho tuyển boxing thành phố Hồ Chí Minh. Cũng giống như Văn Thảo, Duyên cũng có hai giải đấu quan trọng trong năm nay là Asiad 18 và Đại hội TDTT toàn quốc.

Hình ảnh: Tuyển Boxing chuẩn bị cho Đại hội TDTT TP.HCM 2018 số 2

“Thảo và Duyên là niềm hy vọng mang về thành tích cao cho tuyển boxing thành phố trong hai giải đấu sắp tới”, trưởng bộ môn Boxing TP.HCM cho biết, “Ở giải Asiad 18, đoàn boxing TP.HCM sẽ có 4 VĐV tham dự, tuy nhiên chúng tôi chỉ dám kỳ vọng giành được tấm huy chương ở hạng cân của Văn Thảo và Duyên. Còn ở đại hội cuối năm nay, ban lãnh đạo đặt chỉ tiêu giành tấm HCV cho cả hai em”.

Với hai trụ cột chính là Trần Văn Thảo và Lừu Thị Duyên cùng với sự phát triển vượt bậc của các nhân tố trẻ, ông Phạm Thanh Hải cho rằng năm 2018 là năm để tuyển boxing TP.HCM lấy lại vị thế của mình trên đấu trường ở trong nước. “Ở đại hội vào cuối năm nay, đoàn boxing thành phố sẽ đăng ký chỉ tiêu đoạt hai tấm HCV từ hạng cân của Thảo và Duyên, và cố gắng lọt vào top 3 quốc gia”.

Hình ảnh: Tuyển Boxing chuẩn bị cho Đại hội TDTT TP.HCM 2018 số 3

Sau Đại hội TDTT TP.HCM, tuyển boxing thành phố sẽ bước vào giải đấu Cúp câu lạc bộ mạnh toàn quốc vào tháng 5 tại Đắk Lắk với mục tiêu là giành 3 tấm HCV, giải trẻ toàn quốc với mục tiêu 5-6 HCV. Sau đó, đội tuyển sẽ dồn lực để tập trung vào hai giải đấu quan trọng là Asiad và Đại hội TDTT toàn quốc.

Được biết ở giải Cúp câu lạc bộ boxing mạnh toàn quốc, Trần Văn Thảo sẽ không tham dự vì bận chuẩn bị cho Asiad. Còn Lừu Thị Duyên sẽ được đăng ký tranh tài để duy trì về mặt thể lực, qua đó tạo bước đà kỹ lưỡng chuẩn bị cho giải đấu ở Indonesia vào tháng 8.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan