rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:31 GMT+7

Tuyển sinh khóa đào tạo Huấn luyện viên Hatha Yoga trong tháng 7 tại TPHCM

Cập nhật 06:16 ngày 21/07/2018

(Thể thao) - Nối tiếp thành công của các khóa đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên Hatha Yoga tại thành phố Hồ Chí Minh… Tới đây, được sự cho phép của Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, công ty TNHH Trung tâm huấn luyện và đào tạo HLV yoga sẽ tiếp tục triển khai khóa học dành cho các học viên tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận theo học lớp đào tạo môn Hatha Yoga.

Theo đó, Lớp đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên Hatha Yoga sẽ được khai giảng vào thứ bảy 28/7/2018 đến chủ nhật 26/8/2018 ( học thứ bảy và chủ nhật hàng tuần ) tại Trung tâm TDTT quận 10 - số 9 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM.

Tuy chỉ diễn ra trong một tháng và vào hai ngày cuối tuần nhưng tại khóa đào tạo này các học viên và HLV sẻ được các thầy cô tại Trung Tâm huấn luyện và đào tạo Yoga chỉ dẫn sâu sắc hơn các bài tập, nâng cao kỹ năng và độ am hiểu về Yoga đương đại.

Hình ảnh: Tuyển sinh khóa đào tạo Huấn luyện viên Hatha Yoga trong tháng 7 tại TPHCM số 1

Yoga là một môn thể thao không mới ở Việt Nam nhưng do chưa được đầu tư cũng như lan rộng ra bên ngoài nên ít người tiếp xúc, nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng của nó. Hatha Yoga giúp cho con người điều hòa được khí huyết, giảm strees, lo âu…Học Yoga không những giúp cải thiện sức khỏe bên trong mà còn giúp tinh thần phấn khởi hơn, tạo tính nhẫn nại kiên trì trong công việc.

Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện Yoga đã phát triển ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ …, nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện.. Hoạt động Yoga trong nước đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và Yoga Việt Nam nói riêng.

Khóa học lần này được chia làm 6 bài giảng phong phú và đặc sắc như: Lịch sử môn Yoga và sự phát triển ở Việt Nam, 12 điều khuyên quan trọng và trách nhiệm người dạy Hatha Yoga do thầy Nguyễn Văn Phương trực tiếp giảng dạy, Ứng dụng Sinh lý học trong tập luyện Hatha Yoga, Dinh dưỡng người tập Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và trị liệu. Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Hatha Yoga, Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và bài tập trị liệu.

Hình ảnh: Tuyển sinh khóa đào tạo Huấn luyện viên Hatha Yoga trong tháng 7 tại TPHCM số 2

Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc công ty TNHH Trung Tâm đào tạo HLV Yoga cho biết: “Sau thành công của đại hội thành lập Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa I, với mong muốn truyền đạt lại hết những kiến thức mà tôi biết cho các học viên và HLV tại khóa đào tạo này, từ đó giúp cho phong trào tập luyện yoga tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cùng phát triển”.

Ở các tiết thực hành, ngoài những nội dung nằm trong hệ thống như Bài chào Thái dương ( Chào Mặt Trời), 50 tư thế cơ bản và phương pháp soạn bài cơ bản. Học viên còn được thực hiện các kỹ thuật thực hành các tư thế nâng cao: Con Qụa, Trồng Chuối, Chim Bồ Câu, Con Công Hoa Sen, Con Công, Con Bọ Cạp, Trăng Lưỡi Liềm toàn diện, Khiêu Vũ,Con Cào Cào toàn diện, Con Sếu, Con Cào Cào Hoa Sen Con Ốc Sên và Cơ Bụng (NAULI)…

Các sách tài liệu như: sách Hatha yoga cấp 1-2; Sách yoga dành cho phụ nữ mang thai. Các bài tập trị liệu xoay quanh căng thẳng hệ thần kinh (stress), lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hồi hộp, trầm cảm, rối loạn nhịp tim, rối loạn hệ hô hấp, huyết áp cao và huyết áp thấp, rối loạn huyết áp (bị cao và thấp)… cũng sẽ được lồng ghép đưa vào phương pháp giảng dạy nhằm giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bộ môn yoga.

Hình ảnh: Tuyển sinh khóa đào tạo Huấn luyện viên Hatha Yoga trong tháng 7 tại TPHCM số 3

“Việc tập Yoga hằng ngày giúp cho cơ thể của bạn deo dai hơn hơn tránh được các loại bệnh thường gặp, bên cạnh đó còn giúp cho những người lớn tuổi hay những người làm văn phòng tránh được các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng…đây là những căn bệnh mà những người ít vận động gặp phải. Trong thời gian sắp tới, Trung Tâm huấn luyện và đào tạo Yoga sẽ có kế hoạch khai giảng thêm lớp 200 giờ đào tạo. Với những lớp này, học viên sẽ được học những tư thế từ cơ bản đến nâng cao và hoàn toàn tự tin khi đứng lớp” – Ông Nguyễn Văn Phương chia sẻ.

Với bằng chứng nhận do Trung tâm Đào tạo Huấn luyện viên Yoga(tổ chức thuộc Liên đoàn Yoga Việt Nam) cấp, các học viên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia giảng dạy tại các trung tâm Yoga trên địa bàn cả nước qua đó nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn viên, HLV để cập nhật những bài tập mới, những tư thế mới giúp người tham gia khóa học có được thêm nhiều hiểu biết về bộ môn yoga.

Nam Trung


 

– Liên hệ: Cô Tuyết 0986009952, Cô Thu 0903037434 , Cô Loan : 0995267896, Thầy Năm 0918076611
– Thời gian học: + Từ thứ bảy 28/7/2018 đến chủ nhật 26/8/2018 (học thứ bảy và chủ nhật hàng tuần)
+ Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 10 giờ.
+ Buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ
– Địa điểm học:
Trung tâm TDTT quận 10 - số 9 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM.


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan