rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:35 GMT+7

Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini đến giải cứu đội bóng Thái Lan

Cập nhật 15:42 ngày 09/07/2018

(Tổng hợp) - Elon Musk chia sẻ video thử nghiệm tàu ngầm cỡ nhỏ có thể được sử dụng để giải cứu các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan.

Ngày 8/7, tỷ phú Elon Musk thông báo rằng chiếc tàu ngầm mini, đang trên đường đến Thái Lan và sẽ đến nơi trong 17 giờ.
 
Hình ảnh: Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini đến giải cứu đội bóng Thái Lan số 1

Các thợ lặn trong chiến dịch giải cứu đội bóng

Musk mô tả thân tàu là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon. Nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái. Ông đăng video thiết bị được thử nghiệm tại hồ bơi của trường trung học Los Angeles.
 
"Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái, Musk viết trên Twitter. "Nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".
 
Ngày 8/7, Thái Lan đã giải cứu 4 người ra khỏi hang Tham Luang. 9 người còn lại sẽ được giải cứu trong các hoạt động sau, khi đội cứu hộ được cung cấp thêm bình oxy. Chiến dịch giải cứu được mô tả như một "cuộc chiến chống lại nước" khi trời tiếp tục mưa, làm tăng mực nước bên trong hang.
 
Tesla là công ty công nghệ nổi tiếng do Elon Musk - doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, đồng sáng lập. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện cùng linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Elon Musk là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.
 
Tổng hợp
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan