rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 15:37 GMT+7

U15 Sài Gòn FC: Chờ hình hài mới của bóng đá trẻ TP.HCM

Cập nhật 15:36 ngày 09/08/2018

(Bóng đá Nam) - Mang tên Sài Gòn FC nhưng thực chất, các cầu thủ trẻ tham dự VCK 15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018 được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá TP.HCM và Lyon. Vì thế, khán giả đang chờ đợi, các học trò ông Nguyễn Phi Long sẽ giới thiệu được một bộ mặt mới của bóng đá trẻ TP.HCM.

Trong chương trình hợp tác giữa thành phố HCM và thành phố Lyon, LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon bắt tay xây dựng trung tâm đào tạo trẻ để làm lực lượng cho bóng đá TP.HCM. Những cầu thủ sẽ khoác áo U15 Sài Gòn FC để tham dự VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018 được tuyển chọn trên nền tảng ấy. Đây là những cầu thủ không phải do đích thân các HLV người Pháp huấn luyện, mà được chỉ dạy bởi các HLV người Việt Nam, trong đó, cựu trọng tài Nguyễn Phi Long làm HLV trưởng.
 
Tuy nhiên, mọi giáo trình, giáo án giảng dạy đều do các chuyên gia người Pháp cung cấp. Hiển nhiên, quá trình tập luyện chuyên môn của lứa cầu thủ này đều được các HLV người Pháp giám sát, đánh giá sát sao để từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.
 
 
Hình ảnh: U15 Sài Gòn FC: Chờ hình hài mới của bóng đá trẻ TP.HCM số 1

U15 Sài Gòn là ẩn số rất đáng chờ đợi

Được tuyển chọn chu đáo, tiếp thu giáo trình tiến bộ nên U15 Sài Gòn FC được kỳ vọng, sẽ đem đến một luồng sinh khí mới cho bóng đá trẻ TP.HCM. Nói thế là bởi bóng đá trẻ của địa phương giàu mạnh nhất nước này lại không gần như không tạo được tiếng vang nào đáng kể trong những năm vừa qua. Nhưng một khi được chăm chút cẩn thận thì đoàn quân của ông Nguyễn Phi Long được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Trong thời gian qua, U15 Sài Gòn FC tích cực chuẩn bị bằng các trận giao hữu nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế. Năm ngoái, cũng chính những cầu thủ này đã được tham dự vòng loại U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2017. Với quá trình thi đấu giao hữu để tích lũy chuyên môn khá dày ấy, các học trò của ông Nguyễn Phi Long được đánh giá có sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn và tự tin ghi được dấu ấn của bóng đá trẻ ở VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan