rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 11:53 GMT+7

U16 Việt Nam: Khuất Văn Khang, điểm sáng chú ý sau trận hoà Indonesia

Sự kiện: CLB Viettel
Cập nhật 10:11 ngày 25/09/2018

(Bóng đá Nam) - Điểm sáng lớn nhất của U16 Việt Nam trong trận hoà 1-1 trước U16 Indonesia tại vòng bảng giải U16 Châu Á chính là số 10 Khuất Văn Khang. Người ghi bàn thắng duy nhất cho U16 Việt Nam với một cú sút phạt thần sầu.


 U16 Việt Nam là đội nhập cuộc tốt hơn. Hàng phòng thủ chơi tập trung, còn hàng công  lên bóng với những mảng miếng rõ ràng. Một bộ mặt khác hẳn nếu so với  trận đấu ra quân gặp U16 Ấn Độ. Cẩu thủ chơi nổi bật nhất trên mặt trận tấn công của U16 Việt Nam là cái tên đến từ lò Viettel Khuất Văn Khang.
 
Phút thứ 30 của trận đấu. U16 Việt Nam được hưởng một quả sút phạt hàng rào.  Vị trí đặt bóng chếch về phía cánh phải theo hướng tấn công. Người được giao trách nhiệm thực hiện cú sút này là số 10 Khuất Văn Khang. Một đường cong hoàn hảo được Văn Khang vẽ lên. Bóng bay cao rồi cuộn vào góc gần làm bó tay thủ môn U16 Indonesia. Bàn thắng được ghi từ góc hẹp làm ngỡ ngàng cả hàng phòng ngự đội bạn.
 
Hình ảnh: U16 Việt Nam: Khuất Văn Khang, điểm sáng chú ý sau trận hoà Indonesia số 1
 

Điểm sáng lớn nhất trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia chính là Khuất Văn Khang


Không chỉ toả sáng với một bàn thắng để đời cho đội nhà. Văn Khang cũng chính là người thi đấu nổi bật nhất bên phía U16 Việt Nam với những pha lên cánh “thánh thoát” rất kỹ thuật. Có thể nỏi, hàng thủ Indonesia đã có một ngày làm việc khá vất vả bởi cái tên Khuất Văn Khang.
 
Khuất Văn Khang quê gốc Phúc Thọ - Hà Nội, gia nhập lò  đào tạo  Viettel từ lúc 10 tuổi. Văn Khang chính là đội trưởng U15 Viettel thi đấu tại giải U15 Quốc Gia 2018. Mặc dù Viettel không phải là đội vô địch giải đấu này,  nhưng Văn Khang vẫn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải.
 
Bảng thành tích đã có của Khuất Văn Khang rất đáng gờm. Vô đich U11 Quốc Gia cùng đội nhi đồng Hải Dương năm 2014. Hai lần lên ngôi cùng U13 Viettel vào các năm 2015 và 2016. Trong năm 2015, Văn Khang còn có thêm một lần lên ngôi cùng Viettel tại giải U15 Quốc Gia. Ở cấp độ đội tuyển, Cầu thủ trẻ Viettel là một thành viên của U15 Việt Nam vô địch giải Đông Nam Á năm ngoái tại Thái Lan. 
 
Nhận xét về Văn Khang, một HLV trẻ từng có thời gian huấn luyện cầu thủ này cho biết. Văn Khang nhỏ, nhưng có tốc độ cực tốt, tốc độ tối đa của em nó khi chạy 100m có khi  đạt đến 11 giây 2.  Có tốc độ, lại có nền tảng kỹ thuật cơ bản được đánh giá là thuộc vào tốt nhất của U15 Viettel nên Văn Khang thường được xếp cho đá cánh. Điều này được thể hiện rất rõ trong trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia khi Văn Khang thường xuyên có những cú bứt tốc và xử lý khá ngọt ở hai cánh.
 
Bàn thắng của Văn Khang không thể giúp U16 Việt Nam có được 3 điểm trọn vẹn. Hoà đối thủ Inodonesia 1-1, U16 Việt Nam rơi vào thế rất khó trước lượt trận cuối cùng gặp U16 Iran. Khả năng vượt qua vòng bảng của U16 Việt Nam được đánh giá là thấp. Tuy nhiên, nếu không thể đi tiếp, U16 Việt Nam vẫn cho thấy những điểm sáng đáng để kì vọng. Cái tên Khuất Xuân Khang chính là một điểm sáng như thế.
 
Quang Huy
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan