rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 01:42 GMT+7

U17 - U18 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á: Nhìn xa trông rộng

Sự kiện: u22 Việt Nam
Cập nhật 22:36 ngày 28/12/2018

(Bình Luận) - Như vậy, BCH liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua hàng loạt kế hoạch trong thời gian tới cho bóng đá Việt Nam. Trong đó, quyết định cho đội U17- U18 dự giải U22 Đông nam á khiến nhiều người bất ngờ.

Tầm nhìn xa và thôi chạy theo thành tích
 
Bóng đá Việt Nam đã có một năm gặt hái nhiều thành công đi vào lịch sử. Đầu tiên là đạt hạng nhì giải U23 châu á, hạng 4 Asiad 2018 và cuối cùng là chức vô địch ĐNÁ sau 10 năm chờ đợi đằng đẵng.
 
Quá nhiều thành công đã xua tan đi cơn khát danh hiệu bao năm qua của bóng đá Việt Nam. NHM  bây giờ thậm chí còn dám mơ mộng ở đấu trường châu lục, Asian Cup sẽ diễn ra ngay sau AFF Cup mang theo nhiều kỳ vọng vươn tầm của ĐTQG Việt Nam. Giấc mơ đó bây giờ không còn quá xa xỉ như trong suy nghĩ nhiều người sau những kỳ tích làm được.
 
No đủ về thành tích và nghĩ xa hơn đã tạo nên một lối suy nghĩ tích cực từ những người làm bóng đá cho đến NHM. Ngay từ bây giờ, chúng ta sẽ không chạy đua danh hiệu bằng mọi giá nữa.
 
Hình ảnh: U17 - U18 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á: Nhìn xa trông rộng số 1
 

Lứa cầu thủ này sẽ đại diện U22 Việt Nam dự U22 Đông nam á

 
Chính vì lẽ đó, VFF đã quyết định sử dụng lứa cầu thủ U17- U18 làm nòng cốt dự giải U22 ĐNÁ sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2019 tại Campuchia.
 
Đây rõ ràng là một quyết định sáng suốt, tuy nó khiến NHM rất bất ngờ nhưng hoàn toàn đồng tình, thậm chí là thích thú và tò mò.
 
Quang Hải và những đồng đội đủ điều kiện tham dự giải đấu này nên được cho nghỉ ngơi sau một năm cày ải liên tục. Họ sẽ quay trở lại làm đầu tàu đội U23 Việt Nam dự SEA Games 2019  và dự vòng loại U23 châu Á.
 
Việc cho U17- U18 dự giải U22 ĐNÁ là cơ hội cho lứa cầu thủ này được cọ xát với những đội bóng già dơ hơn. Việc được thi đấu với những đàn anh sẽ giúp họ trưởng thành một cách nhanh chóng.
 
Chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà
 
Trong bản kế hoạch mà VFF mới thông qua. Bóng đá Việt Nam hướng đến sẽ có mặt trong Top 12 châu Á, tầm nhìn World Cup 2026.
 
 
Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bóng đá Việt Nam phải sẵn sàng với công việc xây dựng lứa kế cận chất lượng. Thực tế, những mục tiêu trên đây khó khả thi nhưng với SEA Games 2021 thì hoàn toàn nằm trong khả năng.
 
Mục tiêu chính của quyết định cho U17 – U18 dự U22 ĐNÁ chắc chắn là để hướng đến SEA Games 2021. Đại hội TDTT Đông nam á sẽ quay trở lại Việt Nam sau 18 năm chờ đợi.
 
Hình ảnh: U17 - U18 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á: Nhìn xa trông rộng số 2
 

Vô địch SEA games 2021 là mệnh lệnh đối với bóng đá Việt Nam

 
Bóng đá Việt Nam đã có những bước chuyển mình mang tính lịch sử. Chúng ta đã có chức vô địch ĐNÁ lần thứ 2 nhưng giấc mơ một lần lên ngôi tại Đại hội TDTT ĐNÁ là vẫn còn đó. SEA Games 2019 là cơ hội lớn để những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh… toả sáng mang về chiếc HCV lịch sử. Tuy nhiên, nếu không thành công, 2  năm sau đó, khi SEA Games được tổ chức  trên sân nhà, giành vị trí số 1 ở môn bóng đá nam chắc chắn là mệnh lệnh đối với cả nền bóng đá.
 
Bởi thế, việc mang một lứa cầu thủ trẻ dự giải U22 ĐNÁ sẽ làm tiền đề cho các em có cơ hội được trau dồi về trình độ lẫn kinh nghiệm. Rồi đây, lứa cầu thủ này sẽ thay thế các đàn anh hiện tại mang về những thành công cho bóng đá Việt Nam trong tương lai không xa.
 
Quang Huy
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan