rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:08 GMT+7

U18 Việt Nam: HLV Đức Thắng kế vị ông Hoàng Anh Tuấn?

Sự kiện: U19 Việt Nam
Cập nhật 17:27 ngày 16/08/2019

(Bóng đá Nam) - Chiếc ghế thuyền trưởng U18 Việt Nam đang bị bỏ trống, sau quyết định từ chức của ông Hoàng Anh Tuấn. Liệu ai sẽ trở thành người kế nhiệm?

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định từ chức, và VFF đã chấp nhận. Sau khi gây thất vọng bằng trận thua 1-2 Campuchia, và bị loại ngay từ vòng bảng giải U18 Đông Nam Á 2019. Điều quan trọng bây giờ, ai sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng bỏ trống kia? Để vực dậy tinh thần cho các cầu thủ U18 Việt Nam, cũng như chuẩn bị vòng loại U19 châu Á 2020 đang không còn nhiều thời gian.
 
Hình ảnh: U18 Việt Nam: HLV Đức Thắng kế vị ông Hoàng Anh Tuấn? số 1

HLV Đức Thắng kế vị ông Hoàng Anh Tuấn?

Việc tìm kiếm thầy ngoại mới không khả thi, do quỹ thời gian chỉ còn 3 tháng nữa vòng loại sẽ khởi tranh. Bên cạnh ông Guillaume Graechen, người dẫn dắt đúng lứa cầu thủ sinh năm 2001-2002 này, giành chức vô địch U19 Quốc tế vào đầu năm nay. HLV Đức Thắng chẳng phải lựa chọn tồi vào lúc này.
 
Hiện cựu cầu thủ Thể Công đang 'thất nghiệp', trở về làm tại trung tâm bóng đá cộng đồng của mình, sau khi nói lời chia tay xứ Thanh. Ông sở hữu tấm bằng pro FIFA. Khả năng cầm quân cũng được kiểm chứng, từng dẫn các chơi tại V.League như Hà Nội FC B (nay là Sài Gòn FC), Thanh Hóa FC.

>>> U18 Việt Nam giúp người hâm mộ nước nhà tỉnh mộng?
>>> HLV Hoàng Anh Tuấn: Từ đỉnh cao World Cup đến vực sâu U18 ĐNÁ

HLV Đức Thắng cũng mát tay trong đào tạo trẻ, khi làm việc cho Hà Nội T&T. Giúp đội bóng thủ đô gặt hái nhiều thành tích lứa 95, 96, 97. Sau này, lúc dẫn dắt các đội V.League, ông vẫn thường xuyên tin dùng cầu thủ trẻ và phát hiện nhiều nhân tố mới. Có thể kể đến Đình Trọng (Hà Nội FC), Trọng Hùng (Thanh Hóa FC).
 
Chiến lược gia ưa thích sử dụng lối chơi tấn công, đá đẹp, kiểm soát bóng. Cách đá U18 Việt Nam đang được xây dựng, hướng đến. Từng là người lính không ngại những khó khăn. Giờ đã tới lúc HLV Đức Thắng đương đầu, chinh phục mình các thử khác lớn hơn.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan