rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:45 GMT+7

U20 futsal Việt Nam miệt mài rèn giũa hướng đến VCK châu Á

Cập nhật 15:35 ngày 29/05/2019

(Futsal) - HLV Trương Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng khi các học trò của ông ở U20 futsal Việt Nam thể hiện sự tiến bộ lớn sau một thời gian tập luyện. Hiện tại, đội tiếp tục rèn giũa tại TP.HCM với tất cả quyết tâm hướng đến thàng công tại VCK U20 futsal châu Á 2019.

U20 futsal Việt Nam đã tập trung tập luyện tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 ,TP.HCM từ ngày 9/5 vừa qua. Đến thời điểm này, HLV Trương Quốc Tuấn đã có 3 tuần để cải thiện thể lực, nâng cao nền tảng kỹ chiến thuật cũng như tiến hành giao hữu để ra soát, kiểm ra lại những miếng ghép đã thực hiện trước đó.

Trong 3 trận giao hữu đã đấu, U20 fusal Việt Nam đã có kết quả tích cực. Cụ thể, đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn giành chiến thắng trước đội bóng phong trào do cựu tuyển thủ Quốc gia Phùng Trọng Luân dẫn dắt với tỷ số 4-1, thắng Tân Hiệp Hưng với kết quả 7-4 và thua nhà ĐKVĐ giải VĐQG lẫn cúp Quốc gia Thái Sơn Nam với tỷ số 2-10.

Hình ảnh: U20 futsal Việt Nam miệt mài rèn giũa hướng đến VCK châu Á số 1

Đông đảo khán  giả đến xem U20 futsal Việt Nam giao hữu vừa qua

Đánh giá về quá trình tập luyện vừa qua, HLV Trương Quốc Tuấn hài lòng cho biết: “Các cầu thủ đã thể hiện sự tiến bộ so với trước khi tập huấn. Các em đã bắt kịp tốt giáo án mà ban huấn luyện đề ra, nắm bắt được và tuân thủ tốt ý đồ chiến thuật trên sân".

Dù vậy, theo ông Tuấn, U20 futsal Việt Nam vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện. "Tuy nhiên, các cầu thủ cũng cần phải cải thiện ở khả năng kiểm soát nhịp độ. Do chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nên các em đôi khi còn nóng vội, chưa làm chủ được tình hình trên sân. Đây là một trong những vấn đề chúng tôi cần phải hoàn thiện trong những ngày tới”, cựu tuyển thủ QG này cho biết.

Hiện tại, lực lượng của U20 futsal Việt Nam có 21 cầu thủ. Trước khi lên đường sang Iran để tập huấn, HLV Trương Quốc Tuấn sẽ gút xuống còn 16 cầu thủ.

Hình ảnh: U20 futsal Việt Nam miệt mài rèn giũa hướng đến VCK châu Á số 2

U20 futsal Việt Nam thắng 2, thua 1 trong 3 trận đá tập vừa qua 

Theo kế hoạch, U20 futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Iran để tập huấn từ ngày 7/6 trước khi tham dự VCK cũng được tổ chức tại nước này. Tại Iran, đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn sẽ có 2 trận giao hữu.
  
Cụ thể vào ngày 10/6, U20 futsal Việt Nam sẽ đọ sức với đương kim vô địch giải CLB châu Á Mes Sungun. Đây là đội bóng từng đánh bại Thái Sơn Nam với tỷ số 4-2 trong trận chung kết giải CLB năm ngoái. Ngày 11/6, đội sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp U20 futsal Đài Loan trước khi chính thức tranh tài tại VCK từ ngày 14/6.

Hình ảnh: U20 futsal Việt Nam miệt mài rèn giũa hướng đến VCK châu Á số 3

Toàn bộ thành viên U20 futsal Việt Nam 

Tại VCK U20 futsal châu Á 2019, U20 futsal Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản và Tajikistan. Có thể thấy, Tajikistan là đối thủ cạnh tranh trực tiếp 1 suất vào vòng đấu loại với U20 futsal Việt Nam, bởi Nhật Bản được đánh giá cao hơn.

Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan