rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 11:37 GMT+7

U23 Việt Nam: Văn Quyết đang cứu Công Phượng?

Sự kiện: Olympic Việt Nam
Cập nhật 16:59 ngày 09/08/2018

(Bình Luận) - Những áp lực vô cùng lớn mà Văn Quyết đang phải chịu đựng lại khiến cho một ngôi sao khác được giải phóng, đó chính là Công Phượng.

Sau thời điểm danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD 18 được công bố, không phải là những cầu thủ HAGL, mà chính thủ quân Nguyễn Văn Quyết mới là người phải chịu áp lực lớn nhất. Nguyên nhân là bởi màn trình diễn theo đánh giá của nhiều người hâm mộ là "chưa đạt yêu cầu" với Văn Quyết. Nhất là việc Văn Lâm bất ngờ bị loại, Tiến Dũng sa sút phong độ lại càng khiến sức ép với tiền đạo sinh năm 1991 gia tăng gấp nhiều lần.
 
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam: Văn Quyết đang cứu Công Phượng? số 1

Văn Quyết xứng đáng là đội trưởng của U23 Việt Nam

Thực tế, vai trò của Văn Quyết không phải ai cũng hiểu. Ở một giải đấu mà HLV Park Hang-seo từng "tế nhị" cung cấp thông tin về những điệp viên của đối phương xuất hiện tại SVĐ Mỹ Đình, đã có thể ngầm hiểu rằng ông không muốn các cầu thủ của mình tung hết "chiêu". Có một Xuân Trường "lười" kiến tạo, một Quang Hải thường xuyên mất bóng, và Văn Quyết dường như ẩn mình và chú trọng hơn trong khâu tổ chức lối chơi.
 
Nhưng bất kể 3 trận giao hữu vừa qua như thế nào, Văn Quyết vẫn đang bị chỉ trích, tần suất xuất hiện của tiền đạo này trên các mặt báo dày đặc. Đó cũng lại là cơ may cho những người đàn em như Công Phượng hay Tiến Dũng. Họ đang có một đội trưởng thực sự trên sân, một người anh có thể "đứng mũi chịu sào" cho các cầu thủ trẻ trước dư luận.
 

>>> ASIAD 2018: HLV Park Hang-seo tiến hành bầu đội trưởng Olympic Việt Nam

Thành công ở giải lần này, chưa chắc Văn Quyết đã được tung hô, nhưng thất bại thì trách nhiệm khó thoát khỏi Quyết "rừng". Nhưng về cơ bản, Văn Quyết đã cởi bỏ những áp lực, soi xét không cần thiết với các cầu thủ trẻ. Khi không bị chú ý quá nhiều, những ngôi sao còn chưa hoàn toàn trưởng thành như Công Phượng mới có thể dễ dàng bùng nổ.

Chỉ riêng những điều đơn giản kể trên, cũng đã phần nào chứng minh việc HLV Park Hang-seo giữ lại một cầu thủ lì lợm và có tiếng nói như Văn Quyết là hoàn toàn chính xác. Giờ là lúc văn Quyết chứng minh điều ngược lại với những gì đang nhắm vào anh.
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan