rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:21 GMT+7

U23 Việt nam vùi dập U23 Thái Lan: Thỏa mãn một giấc mơ

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 10:30 ngày 27/03/2019

(Bình Luận) - Trận thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan đã làm NHM cảm thấy thoả mãn thực sự sau bao năm luôn mang trong mình nỗi ám ảnh mang tên Thái Lan.

Chúng ta đã giành hạng nhì U23 châu Á 2018, chúng ta đứng thứ tư Asiad 2018 và vô địch AFF Cup 2018 rồi mới đây là kỳ tích lọt top 8 đội mạnh nhất của Asian Cup 2019. Thế nhưng, trong những thành tích vang dội kể trên, không hề có bóng dáng người Thái xuất hiện. NHM Việt Nam vẫn còn một chút lý do nữa để giấc mơ thành trọn vẹn hơn. Đó chính là một trận đấu sòng phẳng  với người Thái. Với bóng đá Thái Lan, dù Việt Nam đã khẳng định được vị thế mới nhưng vẫn chưa khiến cho họ cảm thấy phục. Bởi từ lâu, họ luôn tự tin rằng, bóng đá Thái Lan lúc thăng hay lúc trầm vẫn là một nhà vùa của Đông Nam Á.
 
 
Cách đây gần một tháng, trong chuyến lên thăm khu Hàm Rồng của CLB HAGL, ông Park Hang seo khẳng định luôn với bầu Đức, bóng đá Việt Nam hết sợ Thái rồi, thế hệ của Quang Hải, Công Phượng đã giúp bóng đá Viêt Nam vượt qua tâm lý… sợ Thái. Nghe câu đó, ông chủ của HAGL mừng ra mặt vì bản thân ông chính là hiện thân rõ nhất của một thế hệ luôn nghĩ về người Thái là cái đích đến đối với bóng đá Việt Nam. Chính vì quá ngưỡng mộ những gì bóng đá Thái Lan làm được nên bầu Đức mới máu me làm bóng đá đến thế.
 
Hình ảnh: U23 Việt nam vùi dập U23 Thái Lan: Thỏa mãn một giấc mơ số 1
 
Và rồi, lời khẳng định của ông thầy người Hàn đã được kiểm chứng. U23 Việt Nam do ông dẫn dắt bất ngờ vùi dập người Thái một cách không thương tiếc với tỷ số 4-0 tại vòng loại U23 châu Á 2020. Một tỷ số khiến người đồng nghiệp bên kia chiến tuyển là ông HLV người Brazil của U23 Thái Lan phải thốt lên sau trận đấu: “Tôi tin, các bạn ngồi đây, và cả chính ông Park Hang seo sẽ không tưởng tượng ra kịch bản này trước khi trận đấu bắt đầu”.
 
Quả thật như thế, với 2 trận thắng đầu tiên trước Brunei và Indonesia, U23 Việt Nam chỉ hoàn thành được một điều kiện đủ đó là có được 6 điểm tối đa, nhưng với lối chơi nhạt nhoà như trận gặp Indonesia là chưa đủ để khiến người hâm mộ cảm thấy yên tâm. Trong khi đó, người Thái đá như đi dạo và ghi được 12 bàn và không để thủng lưới bàn nào sau 2 trận gặp Indonesia và Brunei. Quá khó cho U23 Việt Nam trong tình thế buộc phải thắng mới chắc suất đi tiếp.
 
Hình ảnh: U23 Việt nam vùi dập U23 Thái Lan: Thỏa mãn một giấc mơ số 2
 
NHM Việt Nam vỡ oà trong chiến thắng, đây là lời khẳng định của bóng đá Việt Nam trước người Thái, đối thủ kình địch bao năm qua nay đã phải tâm phục khẩu phục. Thêm nữa, thắng đậm 4 bàn không gỡ còn làm NHM Việt Nam “hả hê” như trút bỏ được mọi nỗi buồn mà chúng ta phải “gặm nhấm” suốt bao thế hệ cầu thủ trong quá khứ. Nói cách khác, thắng như vậy mới bó tức, mới làm cho tất cả quên đi quá khứ mà chúng ta chỉ  là cái bóng cho đội bóng từng làm mưa làm gió ở Đông Nam Á.
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan