rss
Thứ hai, 17/06/2019 | 07:41 GMT+7

Văn Phương vô địch giải các cây vợt xuất sắc - Vietravel Cup 2018

Cập nhật 18:20 ngày 23/12/2018

(Quần vợt) - Dù bị dẫn trước nhưng tay vợt 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc lội ngược dòng trước người đàn anh tại Becamex Bình Dương - Trịnh Linh Giang trong trận chung kết đơn nam Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc - Vietravel Cup 2018, diễn ra tại Nghệ An vào trưa 23/12.

Hình ảnh: Văn Phương vô địch giải các cây vợt xuất sắc - Vietravel Cup 2018 số 1

Văn Phương có cuộc lội ngược dòng trong trận chung kết

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Văn Phương và Linh Giang đã không gặp nhiều khó khăn để lần lượt vượt qua Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) và Hoàng Thành Trung (CAND) ở bán kết để góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Cuộc đối đấu giữa Văn Phương và Linh Giang được mong chờ không đơn thuần vì tính chất của trận chung kết mà còn có thể xác định, ai sẽ là tay vợt số 2 Việt Nam sau Hoàng Nam.

Trong trận đấu tại vòng bảng, Văn Phương từng đánh bại Linh Giang 6/4, 6/3 nhưng trong lần tái đấu, mọi chuyện đã diễn ra không hề dễ dàng cho tay vợt sinh năm 2001, đặc biệt ở ván 1. Linh Giang đã nhập cuộc hưng phấn khi có được 3 break để thắng cách biệt 6/1. Tuy nhiên thời gian còn lại của trận đấu chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của Văn Phương.

Hình ảnh: Văn Phương vô địch giải các cây vợt xuất sắc - Vietravel Cup 2018 số 2

Tay vợt 17 tuổi vô địch xứng đáng

Thi đấu giằng co với đối thủ trong 12 games, Văn Phương xuất sắc giành chiến thắng 7/3 ở loạt tie - break ván thứ 2. Trong ván đấu quyết định, Linh Giang gặp chấn thương ở chân và Văn Phương đã tận dụng lợi thế rất tốt, anh có được 2 break ở games 5 và 7 để vượt lên dẫn 5/2 trước khi đối thủ xin bỏ cuộc. Lội ngược dòng trước Linh Giang, Văn Phương đã có chức vô địch đầu tiên ở giải đấu này.

Hình ảnh: Văn Phương vô địch giải các cây vợt xuất sắc - Vietravel Cup 2018 số 3

Thanh Trúc/ Như Quỳnh vô địch đôi nữ

Trong trận chung kết đơn nữ diễn ra trước đó, Tiffany Linh Nguyễn (Becamex Bình Dương) đã đánh bại Đào Minh Trang (TP.HCM) 2-0 (6/3, 6/0) để đoạt chức vô đich. Trước đó vào ngày 22/12, Trần Thụy Thanh Trúc/ Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh - TP.HCM) đã đoạt chức vô địch đôi nữ sau khi vượt qua đôi Nguyễn Thị Hồng/ Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) 2-0 (6/1, 6/0) trong trận chung kết. Tất Thái Nguyên/ Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP.HCM) chỉ có được ngôi á quân đôi nam sau khi thua 0-2 (4/6, 3/6) trước Văn Phương/ Linh Giang trong trận chung kết.

Hoàng Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan