rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:35 GMT+7

Văn Toàn: Ngôi sao không còn cô đơn?

Cập nhật 16:11 ngày 23/07/2019

(Bình Luận) - Sự đơn độc trong khâu ghi bàn là điều dễ nhận thấy trong một chặng đường dài, khiến cho HAGL tụt dốc không phanh trên BXH. Nhưng liệu chân sút này đã hết cảnh cô đơn khi Tuấn Anh và Minh Vương đã cùng hợp sức để ghi bàn để đánh bại SLNA với tỷ số 3-2 hay sau đó, đâu lại vào đấy?

Một cú nãy đại bác của Tuấn Anh cùng bàn thắng của Minh Vương cùng với pha lập công trước đó của Văn Toàn đã giúp cho HAGL thắng SLNA với tỷ số nghẹt thở 3-2. Thắng lợi giúp cho đội bóng phố núi vượt khỏi vị trí đèn đỏ để tạm thời đứng ở một chỗ đứng ăn toàn hơn. Nhưng có nhiều thứ mà giới mộ điệu HAGL mừng hơn ở vị trí ấy qua chiến thắng này.

Đó là Văn Toàn tiếp tục ghi bàn với lần thứ hai liên tiếp lập công sau 2 trận để nâng tổng số bàn thắng của mình từ đầu mùa giải lên con số 7. Và một niềm vui không kém là thắng lợi ấy của HAGL không chỉ có mỗi Văn Toàn ghi bàn mà còn có cả Tuấn Anh và Minh Vương.

Nói cách khác, chiến thắng ấy đã nhen nhóm hy vọng, Văn Toàn đã có thêm những người chia lửa trên hàng công. Phải khẳng định rằng, HAGL không thể trông chờ vào khả năng săn bàn của các ngoại binh. Bởi đội bóng phố núi đã sử dụng đến 2 suất cho hệ thống phòng ngự.

Trong khi đó, Martins lại thi đấu vật vờ, không gây ấn tượng nào đáng kể sau khi được ký để thay thế Chevaughn. Thực tế, tân binh này chưa có bàn thắng nào kể từ đầu giai đoạn 2 đến nay dù thường xuyên có mặt trong đội hình chính.

Hình ảnh: Văn Toàn: Ngôi sao không còn cô đơn? số 1

HAGL không thể trông chờ vào Martins 

Vì thế, việc Minh Vương có thêm bàn thắng và đặc biệt, Tuấn Anh đã “thông nòng” sau hơn 4 năm tịt ngòi đã đem đến sự kỵ vòng lớn trong khâu săn bàn cho HAGL. Phải khẳng định rằng, đội bóng phố núi chỉ có thể thoát hiểm nếu như các cầu thủ nội khác “chung tay, góp sức” để chia lửa với Văn Toàn ở hàng công. Còn nếu tất cả chỉ trông chờ vào mỗi chân sút này, nguy cơ đội bóng phố núi tụt lại phía sau trong chặng đường phía trước là rất lớn.

Hẳn nhiên, HAGL có chơi bùng nổ như trận SLNA sau một chặng đường dài bế tắc hay không vẫn là câu hỏi chờ câu trả lời ở phía trước. Và những nội binh khác có đủ năng lực để chia sẻ gánh nặng với Văn Toàn trong khâu ghi bàn hay không cũng cần thời gian để kiểm chứng.

Đặt ra những câu hỏi ấy là bởi, nhiều mối nghi ngờ thắng lợi trước SLNA không hẳn đến từ tài năng của HAGL mà nó còn xuất phát từ sự lơ là đến khó hiểu của đội bóng xứ Nghệ. Những bàn thua theo kiểu mở rộng đường cho đối thủ bắn là thước đo của những mối ngờ ấy.

Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan