rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:00 GMT+7

Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông

Sự kiện: Du lịch
Cập nhật 14:59 ngày 25/06/2018

(Du lịch) - Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận hai huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa. Với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn Pù Luông được ví như “thiên đường giữa đại ngàn”.

Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 1
 
Thời điểm đẹp nhất để đến Pù Luông là khoảng tháng 5,6,9,10. Đây là thời điểm Pù Luông bắt đầu vụ lúa mới. Những cánh đồng và khu ruộng bậc thang sẽ khoác một lớp áo xanh mướt tạo nên vẻ đẹp vô cùng bình yên. 
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 2

Đến Pù Luông bằng cách nào?

Nếu xuất phát từ Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc thì hãy đi xe máy theo hướng Xuân Mai, Lương Sơn, Hòa Bình đến Bản Lác, Mai Châu. Đi khoảng 17km từ Mai Châu dọc theo đường 15A, bạn rẽ trái sang đường 15C rồi hãy hỏi người dân nơi đây hướng đi cụ thể đến Pù Luông.
 
Cung đường cho du khách đi từ Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung, miền Nam: Các bạn hãy đi ngược lên Tây Bắc, men theo đường mòn Hồ Chí Minh rồi rẽ phải tại thị trấn Cẩm Thủy, đi thẳng đến thị trấn Cành Nàng. Cuối cùng rẽ sang đường 15C và đi khoảng 10km nữa là tới Pù Luông. 
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 3
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 4
 
Dịch vụ lưu trú tại Pù Luông
 
Hiện tại, dịch vụ lưu trú ở Pù Luông chủ yếu là homestay và các nhà nghỉ bình dân. Giá homestay khoảng 150-200.000/người/đêm. Bạn nên liên hệ để đặt phòng trước.
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 5
 
Đặc sản ở Pù Luông
 
Thông thường, hoạt động ăn uống cho du khách sẽ diễn ra ngay tại khu nhà bạn thuê ở. Chủ nhà sẽ chiêu đãi bạn những món đặc sản núi rừng như: gà đồi, măng chua, canh rau ngót rừng, cơm lam, nộm hoa chuối rừng, vịt suối nướng, lợn rừng quay, rượu cần… Đây đều là những món ăn của người Thái nên có hương vị rất thơm ngon và đặc biệt
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 6

 
Hình ảnh: Vẻ đẹp quên lối về của Pù Luông số 7
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan