rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:42 GMT+7

VFF chuẩn bị gì cho trọng tài nữ ở mùa giải 2019?

Cập nhật 16:25 ngày 17/05/2019

(Bóng đá nữ) - Chiều nay (17/5), buổi tập huấn cho các trọng tài nữ trước thềm mùa giải bóng đá nữ Quốc gia 2019 đã được tổ chức tại tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam.

Chiều nay (17/5), buổi tập huấn cho các trọng tài nữ trước thềm mùa giải bóng đá nữ Quốc gia 2019 đã được tổ chức tại tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Buổi tập huấn quan trọng trước thềm mùa giải đón chào sự hiện diện của Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu, các thành viên Ban trọng tài và giảng viên như ông Đặng Thanh Hạ, ông Phạm Trung, ông Đoàn Phú Tuấn và ông Võ Quang Vinh, cùng với đó là các trọng tài nữ sẽ làm nhiệm vụ ở mùa giải bóng đá nữ 2019.
 
 
Hình ảnh: VFF chuẩn bị gì cho trọng tài nữ ở mùa giải 2019? số 1

Các trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở mùa giải 2019

Những năm vừa qua, các trọng tài nữ đang dần khẳng định được chuyên môn vững vàng cũng như nỗ lực không biết mệt mỏi trong nhiệm vụ của mình. Đặc biệt trong vòng 1 năm trở lại đây, trọng tài nữ của Việt Nam cấp độ FIFA liên tục được chỉ định rlàm nhiệm vụ quốc tế. Đó là sự tín nhiệm của FIFA cho chuyên môn của các trọng tài nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
 
Tại buổi tập huấn, Phó tổng thư kỷ VFF - ông Nguyễn Minh Châu phát biểu: "Năm nay, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp nữ quốc gia có đến 2 giải đó là Giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia, nhiệm vụ sẽ nặng nề hơn những năm trước. Trong chương trình tập huấn lần này, cá nhân tôi và VFF rất mong đợi các chị em trọng tài, cùng giảng viên có buổi học để trao đổi, tích luỹ thêm kiến thức, giúp chp hoạt động của bóng đá nữ sắp tới".
 
Hình ảnh: VFF chuẩn bị gì cho trọng tài nữ ở mùa giải 2019? số 2

Trọng tài nữ là một nghề khắc nghiệt

Trong khi đó, PCT phụ trách chuyên môn VFF - ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Tôi mong rằng các trọng tài hết sức chú ý nâng cao trình độ để giúp trình độ trọng tài nữ Việt Nam có những phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi hết sức tin tưởng các thành viên trọng tài nữ trong nhiều năm qua. các chị em đã góp phần quan trọng giúp cho bóng đá Việt Nam duy trì hệ thống thi đấu liên tục cho môn bóng đá nữ. Năm nay, VFF có nhiều hoạt động liên quan đến ĐTQG và các giải trong nước dành cho nữ, đây là điều hoàn thiện hệ thống thi đấu trong nước, giúp cho trọng tài nữ thực hành các biện pháp nghiệp vụ".
 
Ông Tuấn cho biết thêm, Ban trọng tài sẽ có nhiệm vụ phổ biến hết sức cụ thể, có phương pháp, tập trung nâng cao cho trọng tài nữ thể hiện bản lĩnh trên sân. Bản thân các trọng tài nữ cũng cần cố gắng trau dồi thêm ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh. Mục tiêu đề ra là các trọng tài nữ sẽ tiếp tục được mời cầm còi ở nhiều giải quốc tế. 
 
Vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF cũng tiết lộ rằng, đơn vị này sẽ có những "hỗ trợ" vô cùng đặc biệt và có thể nói là khá tâm lý cho các chị em trọng tài nữ. Theo đó, VFF sẽ mua toàn bộ các loại kem "chống nắng" và "chống hại da" cho các trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở mùa giải năm nay. VFF cho rằng trọng tài nữ đã hy sinh rất nhiều mới có thể làm nhiệm vụ, và sự hy sinh ấy cần được ghi nhận từ những hành động nhỏ nhất.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan