rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:42 GMT+7

VFF mất tiền oan vì sự tắc trách của các CLB V.League

Cập nhật 19:41 ngày 17/07/2019

(Bóng đá Nam) - Sự tắc trách của các đội bóng tại V.League đã khiến VFF nhận án phạt từ AFC.

Mới đây, VFF đã chính thức phải nhận án phạt lên đến 3000 USD vì một lỗi có phần "trời ơi" khi Ủy ban Kỷ luật và đạo đức của AFC gửi thông báo phạt tới LĐBĐVN vì lỗi gửi xin phép đấu tập có yếu tố quốc tế muộn so với quy định. Thông báo này đã đập tan những tin đồn về việc VFF bị phạt bởi các đội bóng thi đấu bạo lực.
 
 
Hình ảnh: VFF mất tiền oan vì sự tắc trách của các CLB V.League số 1

B.Bình Dương thường xuyên có các trận đấu với đối thủ nước ngoài trước mùa giải

Vấn đề đặt ra là tại sao CLB phạm lỗi nhưng VFF lại bị phạt? Cần phải hiểu rằng, các trận đấu giao hữu quốc tế loại 2, tạm hiểu là các trận đấu tập giữa 2 đội bóng khác quốc gia phải được “phê duyệt của mỗi Liên đoàn thành viên có các cầu thủ thi đấu tại trận đấu hoặc giải đấu cũng như các Liên đoàn châu lục liên quan ít nhất 21 ngày trước ngày dự kiến sớm nhất của trận hoặc giải đấu đó”.
 
Những quy định cực kì chặt chẽ này thực ra đã được VFF thông báo đến với các CLB khá lâu. Tuy nhiên, nhiều đội bóng vẫn vô tư mời các đối thủ nước ngoài sang thi đấu giao hữu mà không hề có ý định thông báo với VFF cũng như AFC. Cụ thể, 2 đội bóng được nhắc đến ở đây là Sài Gòn FC và B.Bình Dương. Các trận đấu giao hữu trước thềm V.League có yếu tố quốc tế của 2 CLB kể trên không hề được thông báo và xin phép với AFC bằng các văn bản chính thức.
 
Thực tế, VFF luôn ở trong thế thụ động và phải chữa cháy cùng CLB. đơn vị nầy đã thực hiện các trách nhiệm về cơ quan quản lý bóng đá, tuy nhiên cần phải có sự chia sẻ trách nhiệm và hợp tác của các CLB.
 
TP
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan