rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:50 GMT+7

VFF treo giò 5 tháng 6 cầu thủ TP.HCM I và Than KSVN vì hành vi ẩu đả

Cập nhật 21:25 ngày 14/10/2018

(Bóng đá nữ) - Sau khi xem xét kỹ băng ghi hình cũng như lắng nghe và xem ý kiến từ Giám sát trọng tài, giám sát trận đấu trận bán kết 2 giải bóng đá nữ QG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định kỷ luật rất nặng.

Ngày 12/10, sau khi trận bán kết 2 giải bóng đá nữ QG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018, cầu thủ hai đội bóng TP.HCM I và Than KSVN đã lao vào loạn đả dữ dội khiến một số cầu thủ đôi bên bị xây xước và bầm tím. Bất chấp sự can ngăn của BHL hai đội, các cầu thủ đôi bên vẫn quyết lao vào ăn thua đủ kéo theo cả sự “góp sức” từ các CĐV đã vượt hàng rào bảo vệ để lao xuống sân. 

Sau khi xem xét kỹ lại vụ việc, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định xử phạt cụ thể. Cách đây ít phút, án kỷ luật đã chính thức được công bố. Cụ thể:
 
Phạt Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất là đơn vị đăng cai tổ chức các trận đấu lượt về giải giải bóng đá nữ QG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 số tiền 10.000.000đ do để xảy ra tình trạng khán giả đánh cầu thủ của đội nữ Than KSVN. Lực lượng an ninh sân đã không làm tốt nhiệm vụ khi để khán giả tràn xuống sân đánh cầu thủ.
 
Hình ảnh: VFF treo giò 5 tháng 6 cầu thủ TP.HCM I và Than KSVN vì hành vi ẩu đả số 1
 
Về phía cầu thủ, ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt các cầu thủ Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu (đội TP.HCM I), Phạm Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng (Than KSVN) số tiền 10.000.000đ và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian 5 tháng do có hành vi xâm phạm thân thể thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng đối với cầu thủ đối phương.
 
Nên biết trong số này, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Phạm Hoàng Quỳnh và Khổng Thị Hằng đều đang là các tuyển thủ quốc gia. Việc họ không thể kiểm soát được tình hình và tích cực tham gia ẩu đả là điều hết sức đáng phê phán.
 
Về phía CLB, Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt đội TP.HCM I số tiền 30.000.000đ do có số đông cầu thủ của đội tham gia ẩu đả với cầu thủ của đội Than KSVN trong trận bán kết 2 giải bóng đá nữ QG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018. Phạt cảnh cáo ông Trần Anh Tuấn, Trưởng đoàn đội TP.HCM I và BHL đội TP.HCM I.
 
Trong khi đó đội Than KSVN cũng bị phạt 30.000.000đ do để rất đông cầu thủ tham gia đánh lộn với cầu thủ của đội TP.HCM I. Cảnh cáo Trưởng đoàn Trịnh Minh Dũng và BHL đội Than KSVN.
 
LÂM ANH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan