rss
Thứ năm, 21/11/2019 | 08:24 GMT+7

VFF và trận đại chiến với người Thái, người Mã vì thầy Park

Cập nhật 16:20 ngày 16/06/2019

(Bóng đá Nam) - Những thành công vô tiền khoáng hậu của HLV Park Hang Seo vô hình chung đẩy VFF vào bài toán giữ chân HLV này trước sự nhòm ngó của những người hàng xóm.

Cẩn thận với những người hàng xóm
 
Hình ảnh: VFF và trận đại chiến với người Thái, người Mã vì thầy Park số 1
Trên thực tế, khá nhiều cầu thủ ngoại binh từng thi đấu xuất sắc tại V.League đã dần chuyển hướng đến các giải VĐQG Malaysia hay Thái Lan, nơi mức thu nhập có thể gấp 2 hoặc thậm chí 3 lần tại Việt Nam. Đó là câu chuyện chúng ta cần nhìn nhận một cách chính xác, vấn đề tài chính khiến bóng đá nước nhà thua thiệt chứ chưa hẳn là những câu chuyện về chuyên môn.
 
 
Người Thái loay hoay với vị trí thuyền trưởng ĐTQG, người Mã có vẻ như cũng dần nhận ra thất bại với những ông thầy nội. Đành rằng mối lương duyên giữa HLV Park Hang Seo và VFF đã vượt ra khỏi khuôn khổ bóng đá và ở tầm ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhưng suy cho cùng, quyết định vẫn là ở cá nhân thầy Park.
 
Chiến lược gia 60 tuổi có quyền lựa chọn giữa Việt Nam và một vài quốc gia khác, kể cả những nơi được xem là kình địch của chúng ta. Nhìn nhận ở góc độ nào đó, có thể ra đi ở đỉnh vinh quang cũng là lựa chọn chính xác chứ không phải một sự trung thành bất biến vốn khó có chỗ đứng trong bóng đá hiện đại.
 
VFF và thầy Park cần nhau
 
Hình ảnh: VFF và trận đại chiến với người Thái, người Mã vì thầy Park số 2
Nhưng HLV Park Hang Seo cũng thừa hiểu rằng bóng đá Việt Nam đã cho ông quá nhiều điều mà không dễ gì những nơi khác làm được. Nên nhớ, thầy Park cũng từng gặp rất nhiều khó khăn trước khi đến Việt Nam, danh vị trợ lý của Guus Hiddink chỉ còn là dĩ vãng trôi xa hơn 10 năm. Đến Việt Nam, HLV Park Hang Seo lại vươn mình trở lại với tầm vóc của một chiến lược gia đẳng cấp châu lục, với một lứa cầu thủ quá đỗi tài năng của bóng đá Việt Nam.
 
Không gì có thể đảm bảo thầy Park sẽ là vị vua Midas chạm đâu cũng thành vàng với bất kì đội bóng nào ở khu vực Đông Nam Á. Ông Park đang có một cuộc sống trong mơ, là thần tượng của rất nhiều người dân Việt Nam, mang theo sứ mệnh ngoại giao của quê hương Hàn Quốc.
 
Một mức lương mới phù hợp, một kế hoạch phát triển bóng đá lâu dài với hạt nhân là ông Park Hang Seo, cùng với đó là sự tôn trọng, đó có lẽ là những chất xúc tác cần thiết để mối lương duyên VFF - Park Hang Seo tiếp tục lâu bền.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan