rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:35 GMT+7

Vì đâu mà chuyện hợp đồng thầy Park trở nên nhiễu loạn?

Cập nhật 17:27 ngày 25/06/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo đang là một tượng đài sống ở Việt Nam, nhưng hình ảnh ấy ít nhiều đang bị sứt mẻ khi câu chuyện hợp đồng được nhắc đến.

Ông Park cũng là người lao động
 
Hình ảnh: Vì đâu mà chuyện hợp đồng thầy Park trở nên nhiễu loạn? số 1

Dù là người hùng của Việt Nam và thậm chí được xem là biểu tượng ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nhưng trên thực tế HLV Park Hang Seo cũng là một người lao dộng, làm việc để nhận lương chứ không phải là người "tự trả lương cho chính mình". Chính vì vậy, khi hợp đồng lao động dần đi đến hồi kết, ông Park có quyền chính đáng quan tâm đến mức lương mới cũng như số tiền mà ông xứng đáng được nhận.
 
 
Ở một góc độ khác, mức lương và sự tưởng thưởng cho ông Park cũng là một cách thể hiện sự trọng thị với những gì mà chiến lược gia này đã làm được tại Việt Nam. Tóm lại, ông Park rất xứng đáng được tăng lương và đây là trách nhiệm mà VFF cần thực hiện với một người lao động hoàn thành vượt xa chỉ tiêu của công việc.
 
Vì đâu hình ảnh thầy Park sứt mẻ
 
Hình ảnh: Vì đâu mà chuyện hợp đồng thầy Park trở nên nhiễu loạn? số 2
Sự ồn ào xung quanh việc gia hạn hợp đồng và đôi khi là sự đủng đỉnh có chủ đích vào thời điểm nhạy cảm của HLV Park Hang Seo và người đại diện chính là nguyên nhân khiến mọi chuyện "lộn xộn" hơn bao giờ hết. Cùng với đó, hàng loạt "động tác" của truyền thông Hàn Quốc về việc VFF không đủ khả năng chi trả mức lương xứng đáng cho HLV Park Hang Seo càng khiến câu chuyện được đẩy sang một thái cực khác.
 
Người đại diện luôn là một nghề rất đặc biệt trong giới thể thao, trong hoàn cảnh các VĐV hay HLV thể thao đa phần thường chỉ chú trọng về mặt chuyên môn, họ là những người giúp cho giá trị của thân chủ được trả đúng mức hoặc thậm chí là có lợi hơn rất nhiều. Đây là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí là công việc mà những người đại diện cần làm.
 
Nhưng ngược lại, với những trường hợp "đặc biệt" như HLV Park Hang Seo, mọi "công nghệ" được áp dụng cần phải xử lý một cách khéo léo và tinh tế hơn. Hình ảnh của ông Park đang lung linh với cả đất nước Việt Nam, ông Park và VFF cần ở lại "bên nhau" theo một kịch bản đẹp và nhẹ nhàng nhất.
 
Sẽ không có thắng - thua trên bàn đàm phán, đó là sự đồng thuận dựa trên thiện chí và tình cảm của cả 2 bên. VFF tha thiết giữ ông Park, nhưng tiềm lực tài chính phải có giới hạn vì chúng ta cần đầu tư cho bóng đá trẻ, bóng đá nữ,... Bởi vậy, ông Park hãy nhìn vào những gì nhận được ở Việt Nam để có được một quyết định thật phù hợp.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan