rss
Thứ tư, 23/10/2019 | 19:36 GMT+7

Vì sao cha mẹ nên đọc sách cho con trước khi đi ngủ?

Cập nhật 19:00 ngày 07/07/2018

(Sách) - Dành 15 phút mỗi ngày để đọc sách cho con trước khi ngủ, bố mẹ sẽ tạo khác biệt rất lớn trong sự phát triển tinh thần và tình cảm của các con.

Tạo sự gắn kết trong gia đình
 
Thời gian phụ huynh đọc sách cho bé sẽ là một trong những khoảnh khắc gắn kết bố, mẹ với con nhất. Lúc này, bé sẽ cảm nhận rõ ràng nhất tình yêu bố mẹ dành cho mình. Còn gì tuyệt vời hơn những buổi tối bình yên, cả gia đình quây quần bên nhau và lắng nghe những câu chuyện thú vị qua trang sách. 
 
Hình ảnh: Vì sao cha mẹ nên đọc sách cho con trước khi đi ngủ? số 1
 
Giúp bé thông minh hơn
 
Thông qua mỗi câu chuyện trong sách, bé thường học được một điều gì đó. Các câu chuyện dạy văn hóa và các giá trị, dạy ngữ pháp và từ vựng. Chúng ta giúp con mình trở nên thông minh hơn và học tập tốt hơn khi ở trường nếu con được nghe đọc sách.
 
Giúp bé nắm vững ngôn ngữ hơn khi nghe đọc sách
 
Việc đọc sách cho bé nghe mỗi ngày sẽ gúp bé hoàn thiện tư duy ngôn ngữ của mình. Đừng ngạc nhiên khi bạn nghe thấy bé sử dụng những từ bạn thường đọc nhé. Đó là một kết quả chắc chắn của việc đọc sách cho trẻ.
 
Giúp trí tưởng tượng phong phú hơn
 
Bằng những câu chuyện trước giờ đi ngủ, phòng ngủ của con như biến thành một khu rừng rộng lớn hay một cung điện nguy nga…. Đó là cách giúp mở rộng trí tưởng tượng của con bạn. Còn gì hạnh phúc hơn mỗi lần bạn kể câu chuyện thú vị nào đó, các bé sẽ háo hức chăm chú lắng nghe và tưởng tượng về những gì bạn kể.
 
Hình thành văn hóa đọc cho bé
 
Trẻ thích đọc sách hay không đều do việc truyền dạy cảm hứng đọc từ bố mẹ. Bằng cách đọc các câu chuyện trước khi con đi ngủ, chúng ta đã tạo dựng một văn hóa đọc bắt đầu tại nhà mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em thích đọc sách có cơ hội thành công hơn trong học tập và trong cuộc sống sau này. Đặc biệt, trẻ nào ham đọc sách thường trở thành những người có thể đưa ra lựa chọn và quyết định sáng suốt.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan