rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 06:07 GMT+7

Vì sao chúng ta nên đọc sách mỗi ngày?

Cập nhật 15:39 ngày 06/07/2018

(Sách) - Đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện vốn từ, mở rộng kiến thức cùng hàng loạt lợi ích khác.

1. Giảm căng thẳng

Trong cuộc sống, áp lực của công việc và các mối quan hệ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Sẽ không có gì tốt hơn là đắm mình trong một cuốn sách tốt, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ được nghỉ ngơi. Trước một cuốn tiểu thuyết, một cuốn sách hay sẽ khiến bạn đắm chìm vào một thế giới ly kỳ để quên đi những căng thẳng, lo âu.
 
Hình ảnh: Vì sao chúng ta nên đọc sách mỗi ngày? số 1
 
2. Mở rộng vốn từ
 
Đọc sách mỗi mỗi ngày sẽ mang những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu bạn đang cố gắng tìm những từ ngữ gây ấn tượng trong giao tiếp thì hãy đọc nhiều hơn nữa. Vốn từ phong phú sẽ làm bạn trở nên tự tin hơn và giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Việc đọc cũng giúp bạn hiểu tốt hơn về mọi thứ khi nghe người khác nói. Bạn sẽ học ngoại ngữ tốt hơn bằng cách đọc sách.
 
3. Mở rộng kiến thức
 
Đọc sách mang mang lại những kiến thức mới dành cho bạn. Những trải nghiệm, những kiến thức về xã hội, khoa học... sẽ là hành trang giúp bạn trong cuộc sống cũng như công việc của mình.
 
4. Cải thiện khả năng tập trung

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, có quá nhiều thứ cám dỗ khiến khả năng tập trung của con ngươi suy giảm dần. Khi đọc một cuốn sách, bạn phải tập trung vào các từ trong đó, hiểu được ý nghĩa của câu chữ cho đến khi hoàn toàn nhập tâm, việc này sẽ giúp bạn chú ý vào việc mình đang làm. Nếu thói quen này được duy trì thì khả năng tập trung của bạn với những việc khác sẽ tốt hơn.
 
 5. Nâng cao kỹ năng viết lách
 
Đọc sách không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ mà còn nâng cao kỹ năng viết. Bạn lựa chọn những tác giả yêu thích đọc nhiều lần và bắt chước cách hành văn của họ, dần dần bạn sẽ tạo ra được phong cách viết của bản thân. Bạn không cần phải là nhà văn chuyên nghiệp mới có thể áp dụng phương pháp này, mà trong công việc, viết tốt hơn cũng sẽ giúp bạn thăng tiến hơn.
 
6. Kích thích trí não
 
Đọc sách sẽ giúp bộ não hoạt động liên tục và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh mất trí nhớ. Não bộ cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, khi càng luyện tập nhiều thì càng khoẻ mạnh và làm việc hiệu quả hơn.
 
Cao Thức
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan