rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:41 GMT+7

Vì sao HLV Park Hang-seo quyết định bổ sung Minh Vương cho U23 Việt Nam?

Sự kiện: Olympic Việt Nam
Cập nhật 15:17 ngày 10/08/2018

(Bóng đá Nam) - Thay một trung vệ bằng một tiền vệ tấn công, HLV Park Hang-seo đang tiếp tục đi những nước cờ mạo hiểm trước thềm ASIAD.

Với việc Nguyễn Thành Chung gặp chấn thương và không thể dự ASIAD 18, Minh Vương chính là cái tên được lựa chọn để thay thế trung vệ của Hà Nội FC. Về cơ bản, trong số những cái tên bị loại, Minh Vương vẫn là cầu thủ có trình độ chuyên môn được đánh giá cao nhất. Nhưng vấn đề rằng, Minh Vương là một tiền vệ tấn công, còn Thành Chung là lại mẫu hậu vệ đa năng.
 
 
Hình ảnh: Vì sao HLV Park Hang-seo quyết định bổ sung Minh Vương cho U23 Việt Nam? số 1

Tiền vệ Minh Vương lại có cơ hội dự ASIAD

Có nghĩa rằng, HLV Park Hang-seo cũng đang lựa chọn một phương án mạo hiểm, nhưng đó là một sự mạo hiểm có tính toán? Ít ai biết rằng, trong tay ông thầy người Hàn Quốc cũng đang có một quân bải đa năng khác đó chính là Trịnh Văn Lợi. Thành danh ở Hải Phòng khi đá trung vệ, nhưng Văn Lợi vốn dĩ lại được đào tạo chơi ở vị trị hậu vệ phải, thậm chí là sẵn sàng "vá" luôn cánh trái nếu cần.
 
Như vậy, phương án Thành Chung phần nào đã có lời giải, nhất là khi ông Park Hang-seo đã mang theo bộ 3 trung vệ đẳng cấp Tiến Dũng - Duy Mạnh - Đình Trọng. Một trong những điểm cộng khác của Minh Vương chính là sự đột biến mà anh tạo ra trong các buổi tập. Khá nhiều pha bóng đẹp mắt, bất ngờ và hiệu quả của Minh Vương từng nhận được sự tán thưởng từ chính HLV Park Hang-seo.
 
 
Trong khi đó, sự đột biến của Minh Vương càng được gia tăng nếu được chơi đúng "tổ HAGL" với những đồng đội như Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Thanh. Trong những tình huống cụ thể trên sân, HLV Park Hang-seo có thể khiến đối phương gặp khó với sự ăn ý của những cầu thủ kể trên.
 
Với những quyết định về nhân sự trong những ngày vừa qua, U23 Việt Nam đang ưu tiền toàn lực cho mặt trận tấn công. Với danh sách chỉ 20 người, rất khó để có một sự cân bằng tuyệt đối, trong thế trận nhiều đối thủ sẵn sàng đá thấp, rình rập trước U23 Việt Nam, những con tính của thầy Park xem ra là không thừa một chút nào.
 
TL
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan