rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 22:02 GMT+7

Vì sao Ronaldo quyết định rời Real đến Juventus?

Cập nhật 16:52 ngày 11/07/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Quyết định của Ronaldo rất bất ngờ nhưng hoàn toàn hợp lý với tiền đạo người Bồ Đào Nha lúc này.

Serie A phù hợp với những ngôi sao tuổi băm

Hình ảnh: Vì sao Ronaldo quyết định rời Real đến Juventus? số 1

Dù xuất sắc đến mấy, nhưng Ronaldo cũng đã ở ngưỡng tuổi "băm", năm nay anh đã 33 tuổi, đã bắt đầu xếp vào hàng...già. Quy luật khắc nghiệt của bóng đá không cho phép Ronaldo hay cả Messi trường tồn với những đỉnh cao. Đã đến lúc anh cần phải nghĩ đến một hướng đi mới, một môi trường phù hợp hơn với thể trạng và phong độ dần đi xuống của mình.

Nếu xét trên tiêu chí đó, còn nơi nào phù hợp hơn Serie A, và nhất là đội bóng siêu cường Juventus? Giải đấu số 1 nước Ý có tốc độ chơi bóng không quá cao, ngoại trừ Roma, Napoli hay Inter, cũng chẳng có mấy đối thủ gây khó dễ được cho Bà đầm già của Ronaldo. Không ít ngôi sao vẫn có thể toả sáng và giữ được phong độ ổn định trong khoảng thời gian rất dài như Inzaghi, Totti, Zanetti, Chiellini,...

Hơn nữa, một giải đấu vốn dĩ đang trong đà đi xuống cả về chuyên môn lẫn hình ảnh rất cần một cầu thủ vẹn toàn cả 2 yếu tố kể trên để vực lại. Ronaldo còn "ăn đứt" những người khác về khao khát khẳng định mình, như vậy là đủ với không chỉ Juve mà còn cả Serie A.

>>> CĐV Nam Định gây rối, sân Thiên Trường nhận án cực nặng

Serie A cũng chẳng...thiếu tiền

Hình ảnh: Vì sao Ronaldo quyết định rời Real đến Juventus? số 2

Cách mà Serie A mang tiền về cho những ngôi sao giàu tính thương mại như Ronaldo lại hoàn toàn khác với nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu. Thu nhập của Ronaldo mỗi năm ước tính hơn 100 triệu euro thì phần lương của anh tại Real chỉ chiếm 21 triệu euro, một tỉ trọng tương đối thấp trong mức thu nhập chung của tiền đạo người Bồ Đào Nha. 

Mức thuế thu nhập cá nhân từ các nguồn trong nước tại Ý hay Tây Ban Nha đều tương đương ở mức 43%. Nhưng, khác biệt chính là một chính sách tài khoá đặc biệt của chính phủ Italia. Theo đó, dù thu nhập từ nguồn ngoài Italia cao tới đâu, mức thuế người đó phải nộp cũng chỉ là con số 100.000 euro. Đây cũng là một trong những yếu tố sẽ đẩy thu nhập của Ronaldo lên rất cao.

Có thể, Ronaldo không còn là món ăn ngon và lạ mắt với khán giả xứ Bò tót, nhưng ở Serie A, anh chẳng khác nào một nét ẩm thực mới lạ thu hút hơn hẳn những đĩa mì spaghetti truyền thống. Như thế có nghĩa, Ronaldo và Juve chơi hay, CR7 cũng chẳng lo mình thiệt, ít nhất là về tài chính.

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan