rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 19:59 GMT+7

Vì sao võ thuật là sở thích đỉnh nhất?

Cập nhật 08:10 ngày 24/06/2019

(ONE Championship™) - Rèn luyện võ thuật sau cả ngày làm việc mệt mỏi, tại sao lại không chứ?

Sau một ngày dài làm việc và học tập căng thẳng, nhu cầu giải trí rất quan trọng vì khi tâm lí thoải mái ngày làm việc tiếp theo mới có thể hiệu quả.
Nhưng chọn cách giải trí như thế nào là phù hợp nhất? Sau 8 tiếng đồng hồ trên công sở hoặc trường lớp, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn thư giãn bằng chơi game, xem phim hoặc lướt web.
Tuy nhiên có một thú vui không những giúp bạn xả stress mà còn đem đến cho cuộc sống của bạn nhiều điều thú vị hơn. Thú vui đó chính là võ thuật. Sau đây là lí do vì sao bạn nên cân nhắc việc chọn võ thuật làm sở thích mới.
Thử thách bản thân một cách an toàn nhất 
Có thể bạn đã xem ONE Championship và luôn cảm thấy choáng ngợp trước những màn trình diễn đẹp mắt của những ngôi sao ONE. Võ thuật có thể giúp bạn trải nghiệm những cảm giác kịch tích. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của bạn hiện đang nhạt nhẽo và muốn tạm thời giải thoát với trải nghiệm mới,võ thuật chính là lựa chọn không tồi.
Hình ảnh: Vì sao võ thuật là sở thích đỉnh nhất? số 1
Tăng cường sức khỏe cùng với một vóc dáng đẹp
Xem phim, chơi game và ăn vặt đều là những sở thích rất thú vị. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến việc vòng 2 của bạn sẽ tăng thêm vài cm.
Võ thuật chính là một trong những cách rèn luyện sức khỏe cũng như giảm mỡ hiệu quả nhất. Bạn sẽ tiêu thụ ít nhất 300 calories 1 giờ tập võ, ngoài ra việc luyện tập thường xuyên sẽ đẩy nhanh tốc độ  trao đổi chất của cơ thể và rèn luyện cơ bắp cũng như khiến bạn có phong cách sống lành mạnh hơn. Nếu bạn nhắm đến 1 cơ thể chuẩn mà không thích những bài tập lặp đi lặp lại, võ thuật là một hoạt động bạn nên cân nhắc.
Kỹ năng tự vệ
Ngoài việc tăng cường sức khỏe giúp bạn vượt qua các thử thách hằng ngày dễ hơn, những điều bạn học trong lò võ sẽ giúp bạn bảo vệ mang sống trong những tình huống nguy cấp.
Võ thuật là công cụ rất tốt để tự vệ. Nếu tình huống xấu xảy ra và chạy đi để đảm bảo an toàn không còn là lựa chọn, bạn vẫn có thể sử dụng những gì đã học nhằm bảo vệ bản thân và những người quan trọng.
Hình ảnh: Vì sao võ thuật là sở thích đỉnh nhất? số 2
Tăng thêm sự tự tin
Liên quan mật thiết với hai yếu tố trước, sở hữu một body đẹp sẽ khiến bạn hài lòng hơn với bản thân và tự tin trong những lúc giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi biết rằng bạn có thể tự vệ trong trường hợp xấu nhất.
Nhưng sự tự tin trong võ thuật không chỉ đến từ điều đó. Có rất nhiều võ sinh khi mới tập luôn rụt rè và cho rằng bản thân không giỏi hơn. Điều này sẽ thay đổi khi những võ sinh được luyện tập đối kháng (Sparring).
Chứng kiến những kĩ năng mà mình đổ mồ hôi và công sức luyện tập hằng ngày thực sự có hiệu quả sẽ khiến cho bạn cảm thấy hào hứng hơn. Bạn sẽ tin rằng thử thách tiếp theo dù khó như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ có cách vượt qua.
Mở rộng mối quan hệ
Khi bạn bắt đầu sự nghiệp thì việc có mối quan hệ rộng là rất cần thiết. Giao lưu trong phòng tập sẽ giúp bạn gắn kết với những bạn tập hơn. Những bạn tập đó có thể là giáo viên, luật sư, sinh viên, bác sĩ, quản lí và nhiều ngành nghề khác nhau. Mối quan hệ có thể được lập nên từ việc cùng nhau vượt qua những bài tập khó và chia sẽ kinh nghiệm với nhau.
 
Khi đã có mối quan hệ tốt, đời sống xã hội của bạn cũng sẽ được nâng cao. Bạn có thể tiến thân hơn trong sự nghiệp nếu như quen biết đúng người.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan