rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 12:08 GMT+7

Việt Nam giành 2 HCV nội dung quyền taekwondo châu Á

Cập nhật 23:48 ngày 25/05/2018

(Taekwondo) - Ngày 25/5, các nội dung thi quyền của Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á 2018 đồng loạt diễn ra. Đội tuyển Việt Nam đạt được chỉ tiêu đề ra lúc đầu khi giành được 2 HCV.

Cụ thể, ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ dưới 30 tuổi, bộ ba VĐV Nguyễn Thị Lệ Kim, Ngô Thị Thuỳ Dung và Liên Thị Tuyết Mai đã thi đấu xuất sắc mang về tấm HCV. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Việt Nam tại giải lần này.
Hình ảnh: Việt Nam giành 2 HCV nội dung quyền taekwondo châu Á số 1
 
Thể hiện phong độ xuất sắc ở hai bài thi bắt buộc và tự chọn với những động tác mạnh mẽ, dứt khoát và lôi cuốn, bộ ba VĐV của Việt Nam đã giành được tổng cộng điểm số từ trọng tài là 8.210, HCB thuộc về Đài Loan với số điểm 8.180 và HCĐ thuộc về Iran với số điểm 8.180.
Tấm HCV thứ 2 thuộc về nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam dưới 30 tuổi. Bộ ba VĐV Lê Hiếu Nghĩa, Hồ Thanh Phong và Trần Tiến Khoa thi đấu xuất sắc và  giành được điểm số tổng cộng là 8.380. HCB thuộc về đội tuyển Đài Loan và Thái Lan giành HCĐ.
Hình ảnh: Việt Nam giành 2 HCV nội dung quyền taekwondo châu Á số 2
Ông Nguyễn Thanh Huy (HLV trưởng đội tuyển quyền) cho biết: “Kết quả này nằm trong dự đoán của Ban huấn luyện chỉ có vấn đề là sự thể hiện của các VĐV trên sàn đấu. Đáng tiếc là ở nội dung quyền mới cho ASIAD chúng ta đã tuột mất HCV một cách đáng tiếc. Giải đấu này giúp cho Ban huấn luyện có thêm cơ sở để rà soát lại lực lượng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD sắp tới.”
Hình ảnh: Việt Nam giành 2 HCV nội dung quyền taekwondo châu Á số 3
Như vậy, kết thúc Giải vô địch Quyền Taekwondo châu Á lần thứ 5, Việt Nam giành được tổng cộng 2 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ hoàn thành chỉ tiêu đã đặt ra từ đầu giải. Đặc biệt, Nguyễn Thị Lệ Kim đã giành giải VĐV xuất sắc nhất giải ở các nội dung nữ.
Ngày mai (26-5), giải vô địch đối kháng taekwondo châu Á 2018 sẽ khai mạc. Hai nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền và Hồ Thị Kim Ngân là hai niềm hi vọng lớn nhất của đội tuyển đối kháng taekwondo VN.
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan