rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:07 GMT+7

Việt Nam lên nhóm 2 Davis Cup

Cập nhật 22:29 ngày 07/04/2018

(Quần vợt) - Sau một năm xuống chơi nhóm 3, cuối cùng đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã trở lại nhóm 2 Davis Cup sau khi có chiến thắng trước Qatar trong trận Play - off diễn ra vào tối 7/4 tạiCung điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội).

Trong trận đấu này, Việt Nam với ưu thế sân nhà cùng việc 2 tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đang có phọng độ cao (cả 2 chưa thua 1 ván đầu nào từ đầu giải) được đánh giá cao hơn đối thủ. Và cũng chính từ việc có ưu thế ở các trận đánh đơn đã giúp các học trò của HLV Trương Quốc Bảo thực hiện được mục tiêu đề ra. Trong trận đánh đơn thứ nhất, Linh Giang dù khá vất vả ở ván đấu thứ nhất nhưng cuối cùng cũng có được chiến thắng 6/4 và 7/5 trước Jabor Al Mutawa sau hơn 2 giờ đồng hồ thi đấu. Chiến thắng của Linh Ginag đã tiếp thêm sức mạnh cho Hoàng Nam ở trận đánh đơn với tạy vợt chủ lực của Qatar – Mubarak Shannar Zayi.

Hình ảnh: Việt Nam lên nhóm 2 Davis Cup số 1

Và cũng giống như Linh Giang, Hoàng Nam có chiến thắng nhẹ nhàng 6/4 ở ván 1 nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trước sự vươn lên mạnh mẽ của đối thủ ở ván 2. Hoàng Nam tạo được lợi thế khi có break ở games 9 và có cơ hội kết thúc ván đấu ở games 10, nhưng Mubarak Shannar Zayi xuất sắc đòi break và đưa ván đấu vào loạt tie - break sau đó. Dù vậy ở loạt đấu này, trong khi Hoàng Nam vẫn duy trì sự ổn định và hiệu quả thì Mubarak Shannar Zayi tỏ ra nôn nóng và khá tâm lý, điều này đã giúp tay vợt số 1 Việt Nam dễ dàng có được chiến thắng 7/2, qua đó có chiến thắng chung cuộc 6/4 và 7/6.

Hình ảnh: Việt Nam lên nhóm 2 Davis Cup số 2

Kết quả này giúp Việt Nam chính thức ở trở lại nhóm 2 Davis Cup vào năm sau. Ngày 8/4, Việt Nam sẽ có trận đấu tranh ngôi nhất nhì với đội thắng trong cặp đấu gữa Malaysia và Kuwait.

Hoàng Lê

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan