rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 03:29 GMT+7

Việt Nam Vô Địch: Giai điệu về niềm tự hào dân tộc

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 10:13 ngày 12/01/2019

(Sách) - Ngày 11/1, tại Hà Nội, cuốn sách 'Việt Nam vô địch' do TRIVIETBOOKS và Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch thực hiện đã được ra mắt độc giả.

Sau 10 năm chờ đợi, Đội tuyển Việt Nam đã nâng cao chiếc cúp AFF trên sân vận động Mỹ Đình ngày 15/12/2018. Mười năm chờ đợi, đau đáu hướng tới ngôi vương Đông Nam Á của người hâm mộ bóng đá Việt nay có lẽ họ đã nức lòng bởi thế hệ cầu thủ “vàng mười” chín muồi về tài năng lẫn nhân cách.
 

"Cuốn sách nhằm tri ân các cán bộ, ban huấn luyện cũng như các trợ lý, các bác sĩ và đặc biệt là HLV Park Hang-seo cùng 23 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tham dự giải AFF Cup 2018" bà Kiều Thanh Thiên An, Trưởng dự án cho biết.

 

Hình ảnh: Việt Nam Vô Địch: Giai điệu về niềm tự hào dân tộc số 1
 Ông Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Trivietbooks (ngoài cùng bên trái) đang chia sẻ về quá trình làm cuốn sách
 
Cuốn sách là tập hợp hơn 30 bài viết sâu sắc từ các ngòi bút thể thao có tiếng, những tác giả có niềm đam mê với môn thể thao vua; cùng với hơn 300 bức ảnh ghi lại chân dung, khoảnh khắc ấn tượng của từng cầu thủ qua các trận đấu để tiến tới ngôi vương Đông Nam Á.
 
Việt Nam Vô Địch không phải là những bài bình luận chuyên môn, lối chơi, hay ý kiến của các nhà phân tích về bóng đá một cách chuyên sâu. Cuốn sách là những câu chuyện đầy thú vị về công tác chuẩn bị trước - trong - sau mỗi trận đấu vòng bảng, bán kết, chung kết AFF Cup 2018; cũng như chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của HLV Park Hang-seo và 23 cầu thủ. Qua cuốn sách, người đọc thấy được cảm xúc, hành trình, chặng đường đến với trái bóng tròn, từng giọt mồ hôi mặn chát đến nụ cười mãn nguyện của những con người chiến thắng.
 
Hình ảnh: Việt Nam Vô Địch: Giai điệu về niềm tự hào dân tộc số 2
Cuốn sách Việt Nam Vô Địch được phát hành vào trung tuần tháng 1/2019 
 
Cuốn Việt Nam Vô Địch được kết cấu không theo A, B, C như chia theo từ điển thông dụng, cuốn sách là một bài luận hoàn chỉnh với phần mở đề, triển khai nội dung và phần kết. Phần mở đề là những bài viết về tinh thần ý chí, sự nỗ lực mạnh mẽ của thế hệ bóng đá Việt Nam. Phần nội dung được sắp xếp theo vị trí cầu thủ, từ HLV, các Trợ Lý, Thủ môn, Hậu vệ,  Tiền vệ, Tiền đạo – một tập thể trong đội bóng để độc giả thấy được chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của HLV Park Hang-seo và 23 cầu thủ. Và đoạn kết là niềm hân hoan, là niềm tin và tấm lòng người hâm mộ đối với bóng đá Việt Nam trong hành trình tiến tới ngôi vương Đông Nam Á – AFF cup 2018.
 
CT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan