rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:17 GMT+7

Viettel chọn HLV châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc cho V.League?

Sự kiện: CLB Viettel
Cập nhật 14:09 ngày 12/10/2018

(Bóng đá Nam) - Viettel chắc chắn sẽ dùng thầy ngoại ở V.League 2019, điều này được chính HLV Hải Biên xác nhận. Nhưng, HLV đến từ đâu là lựa chọn tốt nhất cho họ?

Phương án đầu tiên có thể nghỉ đến, đó là một chiến lược gia tới từ châu Âu. Điều này giúp các cầu thủ tiếp cận với giáo trình hiện đại thế giới. Nhưng điểm hạn chế, những HLV này lại chưa hiểu nhiều về bóng đá Việt Nam. Marian Mihail phải nói lời chia tay FLC Thanh Hóa, khi V.League 2018 chỉ mới đi qua vài vòng đấu. Hay cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam Alfred Riedl cũng chẳng mấy thành công trong lần dẫn dắt Hải Phòng.
Hình ảnh: Viettel chọn HLV châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc cho V.League? số 1

Viettel sẽ chọn phương án nào để thế chỗ HLV Hải Biên?

Sẽ là HLV Nhật Bản? Việc ông Toshiya Miura thất bại với CLB TP.HCM, và phải tạm biệt trước thời hạn hợp đồng một năm. Vì thế, Viettel sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu lựa chọn. Việc dùng thuyền trưởng từ mặt trời mọc là khá mạo hiểm. Đội bóng Quân đội tỏ rõ quyết tâm, khi đặt ra mục tiêu lọt tốp đầu ở V.League, dù mới giành vé trở lại. Chứ không chỉ lo việc trụ hạng.

>>> HAGL có nên để Ngọc Quang tới Thể Công?
>>> Vô địch giải hạng Nhất 2018, Tiến Dũng và đồng đội nhận thưởng đậm

Chọn một HLV Hàn Quốc, trở thành phương án hợp lý nhất lúc này. Ông Park Hang-seo đang mang lại những thành công cho các ĐTQG Việt Nam, điều đó càng làm tăng thêm niềm tin. Đặc biệt, những vòng cuối hạng Nhất 2018, Hậu duệ Thể Công cũng chuyển sang dùng đội hình 3-4-3 và giành được chức vô địch. Đây là sơ đồ mà ông Park đang áp dụng khá hiệu quả.
 
Dù vậy, tất cả cũng chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán. Thông tin về vị thuyền trưởng mới, thế chỗ HLV Hải Biên ở V.League 2019 vẫn đang được Viettel giấu kín.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan