rss
Thứ tư, 23/10/2019 | 20:53 GMT+7

V.League: Bóng đá Hải Phòng cần một cải tổ

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 18:01 ngày 21/09/2019

(Bình Luận) - Một lần nữa người Hải Phòng lại cảm thấy chạnh lòng, thậm chí là thất vọng vì một trận thua của đội nhà. Thua thắng với một đội bóng không phải là chuyện kinh thiên động địa, nhưng với Hải Phòng, ở thời điểm hiện tại và màn thể hiện trong cuộc đấu với HAGL thì ấy lại là vấn đề quá lớn.

Từ khi Xi măng Hải Phòng từ bỏ bóng đá, Hải Phòng được giao cho Chủ tịch Trần Mạnh Hùng quản lý. Hải Phòng chuyển từ sống bằng nguồn sữa doanh nghiệp sang hoạt động bởi ngân sách cấp từ nhà nước. Nói không hề quá, đây là đội bóng được bao cấp với sự tin yêu, quan tâm rất lớn từ lãnh đạo và nhân dân Hải Phòng. Bởi nói cho cùng, để có được khoản kinh phí hàng chục tỷ một năm trong bối cảnh hiện tại thật không dễ chút nào.

Những năm đầu dưới sự dẫn dắt của vị Chủ tịch, thực chất là CEO hưởng lương Trần Mạnh Hùng, bóng đá Hải Phòng cũng có được những thành tích đáng khích lệ. Họ về nhì V.League. Họ trở thành một đội bóng cá tính bậc nhất V.League luôn góp mặt ở những cuộc đua vô địch. Nhưng, Hải Phòng dần dần lại khiến người ta nhớ bởi một đặc tính khác: thất thường. Thậm chí, sự thất thường đã trở thành quy luật khi Hải Phòng có thể đánh bại một đội bóng rất mạnh nhưng lại thua đội thuộc diện xuống hạng. Vẫn biết rằng, bóng đá thắng thua là bình thường nhưng thua một trận khiến dư luận bức xúc như từng xảy ra trên sân Cần Thơ là điều không dễ chấp nhận.
 
Hình ảnh: V.League: Bóng đá Hải Phòng cần một cải tổ số 1

Trận thua vừa rồi trước HAGL với những sai lầm và sự mất lửa trong thi đấu lại khiến CĐV Hải Phòng đặt dấu hỏi. Phải chăng, mối quan hệ thân tình giữa hai đội bóng khi HAGL thường xuyên cho Hải Phòng mượn quân khiến Hải Phòng không đủ quyết tâm chiến đấu trước đối thủ đang ngấp nghé xuống hạng. Và nhìn cách mà Hải Phòng thi đấu, những CĐV đầy tự trọng của Hải Phòng bỗng nhớ về một Hải Phòng 10 năm trước dưới thời Xi măng Hải Phòng quản lý.

Có người nói, đầu tư như Hải Phòng liệu cơm gắp mắm thế là giỏi. Nhưng cũng chẳng ai biết, một năm Hải Phòng có bao tiền và với dàn cầu thủ như vậy, họ có quá tốn tiền cho chuyển nhượng hay không? Và người Hải Phòng vốn quyết tâm máu lửa, chơi đến cùng hẳn không chấp nhận đội bóng của mình cứ phập phù mãi ở V.League.

Một Hải Phòng thiếu ổn định, có thể khiến CĐV tổn thương sau một trận đấu “một mất mười ngờ”. Một Hải Phòng đang dính vào cuộc kiện tụng đầy mạo hiểm với cầu thủ Stevens. Một Hải Phòng không phản ánh được hoài bãi, sự tự tôn của người đất Cảng. Hải Phòng ấy cần thay đổi, cầm một cuộc cách mạng thực sự, toàn diện và trọn vẹn thì mới mong tìm lại được danh tiếng. Nhưng cách mạng thế nào, từ đâu lại là một bài toán khó, cần lời giải ở cấp vĩ mô chứ không chỉ là thay một HLV này bằng một HLV khác, một cầu thủ này bằng một cầu thủ khác.
 
Hải Yến
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan